Lịch sử GP

2013

23 bilan 7 Pareng – Thêm một số bài học hay của những người nổi tiếng.

4 bilan 7 Pareng – Bắt đầu đợt thay đổi giao diện mới (Bài viết)

2012

  • 8 bilan 11 Pareng – Được gợi ý của Tuyên, mở mục English study, tạo điều kiện chia sẻ học tập tiếng Anh cho các bạn quan tâm.
  • 20 bilan 10 Pareng – Mở mục Video với các chuyên mục cơ bản: Phong tục tập quán, sinh hoạt đồng hương, âm nhạc, phim, bản tin tiếng Cham.
  • 10 bilan 3 Pareng – Tái lập mục Phling (âm nhạc) với lời bài hát chép theo đúng bản nhạc, bản gốc, link tải và một số thông tin thêm.

2011

6 bilan 9 Pareng
Quyết định thành lập lại Forum, một nơi có thể thoải mái trò chuyện, phong cách viết thoải mái đa dạng hơn. Các mục trang chủ  dành cho các bài viết tin tức và khoa học.

4 bilan 9 Pareng
Thử nghiệm phân mục trên trang chủ mà chưa làm được, để nghiên cứu thêm vậy. Tuyên góp ý, do bài viết chuyên mục nghiên cứu càng lúc càng nhiều, quyết định thêm chuyên mục: khảo cổ, lịch sử, lễ hội, phong tục tập quán, các dân tộc Champa (curu, hré, jarai…)

28 bilan 8 Pareng
Để khuyến khích việc rèn luyện và mài dũa kỹ năng tiếng Cham, quyết định mở chuyên mục Akhar Cam. Tất cả bài viết trong chuyên mục này đều được viết bằng tiếng Cham, theo hệ thống Latin chuyển tự Rumi (khuyến khích) hay khác, ngoại trừ chú thích và dịch. Thông báo.

26 bilan 8 Pareng
Những ngày này, hầu như phần lớn thời gian dành cho khôi phục web gilaipraung.com. Có thể nghĩ rằng mất thời gian vô ích, nhưng lòng vui đến lạ, sung sức đến lạ, chăm chút cho từng cái chấm phẩy bài cũ các thành viên…
Bắt đầu tuyển Ban biên tập, có biên tập viên số 1 (BTV)  ^^

22 bilan 8 Pareng
Bắt đầu khôi phục từng bài viết của các thủy thủ. Attach lại file, chú thích hình ảnh, sửa tiêu đề, font, chuyên mục… mất công thật, còn cả mấy ngàn bài phía trước ^^ Ôi, kiến tha lâu đầy tổ mà… Khi các bài viết được chuẩn hóa lại, sẽ tiện hơn về việc tìm kiếm và nghiên cứu sau này.

20 bilan 8 Pareng – Khai trương mục Triết học, tư tưởng. Khai trương mục Phling (âm nhạc).

18 bilan 8 Pareng
Từ Bali về VN. Đã cập nhật chức năng Nhắn tin. Cập nhật mục Sự kiện thun 2011 để các khách thăm tiện theo dõi các sự kiện của năm. Bàn luận thành nhập Nhóm nghiên cứu.

13 bilan 8 Pareng Pareng
Đã chuyển toàn bộ nội dung GP7 từ sau đợt hack gần nhất sang GP8. Đang hoàn thiện cấu trúc các chuyên mục, thiết kế giao diện, menu và các bài viết hướng dẫn tương tác web GP mới…

9 bilan 8 Pareng – Đã cập nhật mục Ca dao, tục ngữ, đồng dao

8 bilan 8 Pareng
Ubud, Bali, Indonesia. Cập nhật các chuyên mục, sửa menu chính, sắp xếp các trang, chỉnh sửa Readmore các bài viết. Muốn cập nhật mục âm nhạc, nhưng mạng ở đây chậm, nên sẽ ưu tiên các nội dung chữ trước. Đã cập nhật mục Góc tư tưởng.

Khi bảo các thủy thủ, chúng ta sẽ đi được những quãng đường rất xa, thì bây giờ đúng là thế. Xa không phải là ở quãng đường, ở vốn tri thức, mà ở những thử thách dữ dội hơn chúng ta phải đối mặt và vượt qua. Chẳng còn hứa được nữa, chỉ có hành động mới diễn tả được sự chân thành của mình thôi.

5 bilan 8 Pareng – Bangkok. Chỉnh sửa và upload mục Thaik GP (Album ảnh).

1 bilan 8 Pareng: thực hiện Gilaipraung 8
Hoàn thành Web bạn bè và các link blog khác. Từ khi GP yếu đi, rất nhiều web khác đã được phát triển để đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt của cộng đồng. Thấy yên tâm hơn. Nay tổng kết lại, giới thiệu cho các khách thăm và thủy thủ để có thể tham khảo và tìm đọc các web phù hợp với mình.

31 bilan 7 Pareng
Có bạn bảo: Gilaipraung chết rồi! Bỗng thấy vương chút buồn…
Có khi nào ta quay trở về với là Jaka năm 2004, 7 năm trước, rất trẻ, và dám làm tất cả mọi thứ cho điều mình yêu? Luôn khởi đầu lại. Chẳng biết rủi may, nhưng sau những lần hack, mà gần đây nhất với rất nhiều dữ liệu, bỗng chùn bước chân đi.

Đôi chân trần lên tháp. Gió quê hương vỗ về tâm hồn mỏi, ghẹo đùa với mái tóc búi giờ đã ngả đến hông. Các vị Ppo từ thuở sinh ra đã cất bước duy một con đường: bình yên và thịnh vượng cho dân tộc, thì sá gì thân ta vội thấm mệt vì vài kẻ nghịch phá. Bước đi, và để lại những kỷ niệm cũ, nếu nó cần phải thế.
Gilaipraung khôi phục lại ngày 26.5, mà đã vội làm lại. 225 thành viên mới đã đăng ký, mong làm lại vậy ^^…
Nhưng ta không chùn bước đâu… Gửi một âm điệu quê hương, da diết.
Cham Bini

4 bilan 5 Pareng – GP Khôi phục, làm mới hoàn toàn. Gửi bài viết đầu tiên.

?? bilan 4 Pareng – GP bị hack. 2.457 thủy thủ và gần 4.000 bài viết, rất nhiều hình ảnh.

2005

5 bilan 4 Pareng GP bị hack

2004

30 bilan 11 Pareng – Gilaipraung 1, phiên bản đầu tiên, html chào đời.