GP và dấu mốc

Một trang để ghi lại những dấu mốc đặc biệt. Ngoài những lần GP bị hack, có những chuyện vui buồn, để nhớ…

2011
GP tái xây dựng 2 lần. Với lần khôi phục hầu như hoàn toàn này, nangphanrangnt dẫu mới đi du học đất Mỹ xa xôi, đã chủ động nêu vấn đề và tốt hơn cả, sắn tay áo gửi lại những bài viết cũ-mới rất đa dạng và phong phú về hình thức và thể loại.

2010
GP có thêm 2 thủy thủ mới, một sinh khí mới, putraChampa naiChampa. Nghiên cứu về Champa, chúng ta chủ yếu biết/hay các đề tài tập trung rất nhiều về Cham khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận (Thuận Hải cũ), hay cộng đồng Cham Bàni, Bàlamôn, nhưng cộng đồng Islam (Hồi Giáo mới) vốn chiếm số lượng lớn ở khu vực Nam Bộ và Campuchia lại ít được nghiên cứu đào sâu. Không chỉ đặt vấn đề tốt (xóa bỏ rào cản tôn giáo, địa ranh giới Việt-Cam-Malay, nêu cao 1 nguồn gốc chung), putraChampa còn có khả năng đưa những dẫn chứng thiết thực. Cộng với chuyến đi của Jaka thực địa cộng đồng Cham Campuchia (Cham Kur), và chuyến đi và bài viết kèm ảnh của Jayam cũng hứa hẹn mở một cái nhìn rộng, thoáng, bao quát đủ đầy hơn bức tranh cộng đồng Cham thế giới.

Riêng naiChampa, những trao đổi bằng tiếng Cham Latinh được đẩy mạnh, khuyến khích việc đọc, trao đổi và suy tư bằng tiếng mẹ đẻ.

2008-2009
Cùng một số thành viên tích cực khác như Jayam hay Jaku, Javy Tabeng với vai trò ban chấp hành chi hội Cham, trở thành một tay viết mới cật nhật nhanh tình hình phong trào BaiGaor, như một động lực thúc đẩy thông tin và phong trào phát triển.

2007

2004 – 2005
Những khoảnh khắc không còn ghi lại để nhớ chuẩn xác. Chỉ là những hình ảnh đẹp lưu lại khi 2 người bạn thân đến hỗ trợ GP những ngày khó khăn. GP bị hack, GP thông tin là đang khôi phục, thế là 2 bạn Sơn (sonputra) và Tuyên (nangphanrangnt) đến nhà, cùng thức khuya dậy sớm, mỗi người mỗi việc tới khi GP đã ổn định. Jabbaih là một người bạn chưa bao giờ gặp (2004) và gặp chỉ 1 lần (2005), nhưng cũng góp sức tích cực với mọi nhu cầu của GP.