[GPF1701] Không thể là bóng cả cho các con nữa…

(Bài viết của bạn: Mộng Nhi Nguyễn)

Trường hợp Nhi sắp viết ra đây, đã làm Nhi trăn trở và suy nghĩ rất nhiều. Mỗi khi nhìn vào những tấm hình này là lòng lại đau và buồn.

Về quê trong đợt phát quà chương trình “Hãy chung tay vì một Palei Ram tương lai lần 2/2017” tuần vừa rồi, Nhi mới hay tin về trường hợp đau thương của gia đình anh Lương (Hoay) và chị Trúc.

Vợ chồng anh thuộc diện khó khăn của xã, họ là những người nông dân chất phát ở thôn Văn Lâm 4, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Anh chị có 3 người con, cuộc sống nghèo khó ở làng quê nắng gió ấy tưởng chừng sẽ êm trôi, nhưng tai họa đã ập đến gia đình.
Chị Trúc bị xuất huyết não đã mấy năm nay, điều trị tại bệnh viện đa khoa Ninh Thuận, chi phí điều trị tốn kém, bệnh tình ngày càng trầm trọng. Không có tiền chuyển viện lên tuyến trên nên chị đành tiếp tục điều trị ở bệnh viện tỉnh.

chị Trúc

chị Trúc

Anh Lương hàng ngày vào bệnh viện chăm sóc chị, vừa làm ruộng, làm thuê kiếm tiền nuôi con ăn học. Nhưng không may, trong một lần đi mua cơm cho vợ, anh Lương đã bị tai nạn giao thông. Tai nạn khiến anh Lương chấn thương sọ, nứt xương quai hàm, gãy tay, còn cánh tay kia của anh bị liệt đang chờ mổ. Anh Lương cũng được điều trị tại bệnh viện tỉnh Ninh Thuận, mặc dù hai phòng gần nhau, nhưng người nhà không cho chị Trúc biết anh bị tai nạn, sợ chị buồn chị lo rồi bệnh tình nghiêm trọng hơn.

anh Lương (Hoay)

anh Lương (Hoay)

Lan bỏ dở giữa chừng giảng đường đại học để về chăm sóc mẹ, em Long học tới lớp 6 cũng nghỉ học ở nhà chăn cừu mướn. Thằng út còn nhỏ được bà nội chăm sóc. Ba mẹ không thể là bóng cả cho các em nữa….

Mới cách đây vài tiếng thôi, Nhi có gọi điện cho Lan thì được biết là chị Trúc đang được chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện tỉnh bắt buộc phải chuyển chị đi dù gia đình không đủ kinh phí. Giọng Lan buồn, nỗi buồn của chị hai lớn trong nhà.
Rồi đây, tương lai các em sẽ như thế nào, anh Lương, chị Trúc sẽ lấy tiền đâu để tiếp tục chữa trị.

Nhi viết bài này, thật sự muốn mọi người cùng chung tay giúp đỡ hoàn cảnh đáng thương này; giúp anh chị sớm bình phục và giúp Lan, Long tiếp tục đến trường. Để anh chị mãi là bóng cả cho 3 đứa con thơ.

Mọi sự ủng hộ vui lòng liên hệ Nhi: 0901 44 66 29.
Tài khoản nhận tiền ủng hộ (theo bài viết):
– 711AA9033681 – Chủ tài khoản: Từ Nữ Hoàng Lan (con gái anh Lương + chị Trúc) – Ngân hàng Vietinbank Thuận Nam, Ninh Thuận.
– 0481000831101 – Chủ tài khoản Bá Quang Rol – Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đồng Nai.
– 0017100015651006 – Chủ tài khoản Nguyễn Thị Mộng Nhi – Ngân hàng TMCP Phương Đông chi nhánh Chợ Lớn, TP. Hồ Chí Minh.


Tài khoản nhận tiền ủng hộ (thông qua quỹ GPF):
– Chị: Đổng Thị Mỹ Thẩm (thành viên Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm). Điện thoại: 0989084740. Số tài khoản: Ngân hàng Eximbank: 101214849038812 (Chi nhánh: Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam) hoặc Ngân hàng DongAbank: 0101770997 (Chi nhánh: Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam)


Trân trọng

Chia sẻ cảm nhận của bạn