[GPF1603] Hãy giúp cô sinh viên bị bệnh tim trở lại giảng đường.

[GPF1603] Hãy giúp cô sinh viên bị bệnh tim trở lại giảng đường.

Sinh ra trong một gia đình thuộc diện hộ nghèo ở palei Tabeng (thôn Thành Ý, xã Thành Hải, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận), nhưng em Trượng Thị Bích Vang luôn có ý thức cố gắng học tập để sau này có nghề nghiệp ổn định  và giúp đỡ gia đình phần nào thoát khỏi cuộc sống khó khăn sau này. Nhưng tưởng chừng sự cố gắng đó đã phần nào được đền đáp khi em trở thành sinh viên Khoa Gióa dục Mần non của Trường Đại học Thủ Dầu Một (năm 2015) và cũng trong năm đó em Vang được bác sĩ phát hiện mắc bệnh timhẹp van 2 lá nặng, hở van 3 lá”.  

Khi bước vào giảng đường đại học cũng là bước ngoặc lớn đối với em, vì gia đình quá khó khăn nên không có điều kiện để nuôi em ăn học. Nhưng em đã quyết định khăn gói bước vào Bình Dương vừa học vừa đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống sinh viên của mình.

gpf1603_hongheo

GPF1603 – Giấy chứng nhận hộ nghèo

Cách đây khoảng một năm, trong một lần khám bệnh tại Viện Tim Tâm Đức thì em được bác sĩ phát hiện bị bệnh tim theo chuẩn đoán là “hẹp van 2 lá nặng, hở van 3 lá”. Vì không có điều kiện để chữa trị nên em chỉ uống thuốc và tiếp tục với ước mơ trở thành cô giáo mần non. Cách đây khoảng 3 tuần thì căn bệnh của em có dấu hiệu nặng hơn và bị ói ra máu, khi đó bạn bè đã đưa em vào nhập viện tại bệnh viện Bình Dương. Tại đây, bác sĩ đã báo với em phải mổ tim gấp. Sau đó, em đến khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và bác sĩ chuẩn đoán cần phải mổ “thay van 2 lá, sửa van 3 lá” . Chi phí để mổ là 130 triệu đồng, vì em là sinh viên nên Bảo hiểm Y tế cũng hỗ trợ được phần nào và số tiền cần chỉ trả cho ca mổ là 89 triệu đồng. Với số tiền này thật sự quá mức đối với điều kiện gia đình của em khi bố mẹ em đều không còn sức lao động. Mẹ em thì đang bị bệnh nặng và di chuyển bằng xe lăn, anh em trong gia đình thì không có công việc ổn định và chỉ có duy nhất mình em đã phấn đấu đến được với giảng đường đại học nhưng căn bệnh tim lại tiếp tục là nguy cơ ngăn cản ước mơ của em.

gpf1603_1nam

GPF1603 – Giấy khám bệnh cách đây 1 năm

gpf1603_chiphi

GPF1603 – Chuẩn đoán và chi phí dự kiến phẫu thuật

Biết em là gia đình khó khăn thuộc diện hộ nghèo nên các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm sẽ hỗ trợ cho em một phần nào. Còn đối với gia đình em thì với khoản tiền chữa trị đó là vượt sức lo liệu, vì thế gia đình em chỉ biết trông chờ vào những tấm lòng vàng ở palei cũng như những tấm lòng hảo tâm của cộng đồng  giúp đỡ em vượt qua căn bệnh, giúp em trở lại với giảng đường để trở thành một cô giáo mà em hằng mơ ước.

gpf1603_thesv

GPF1603 – Thẻ sinh viên Đại học Thủ Dầu Một

Qua những dòng chia sẻ trên, chúng tôi (GPF) cũng chỉ biết kêu gọi và mong nhờ sự giúp đỡ từ các quý Mạnh Thường Quân, các tấm lòng vàng cùng chung tay giúp sức để em trở lại giảng đường. Hiện tại em đang chờ phẫu thuật tại: phòng 214B – Khoa Phẫu Thuật Tim Mạch – Khu B Lầu 2 – Bệnh viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

  1. Em: Trượng Thị Bích Vang
  • Điện thoại: 01675743349
  • Số tài khoản của em : Ngân hàng Vietcombank – STK 0811.000.006613
  1. Chị: Đổng Thị Mỹ Thẩm (thành viên Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm).
  • Điện thoại: 0989084740
  • Số tài khoản: Ngân hàng Eximbank: 101214849038812 (Chi nhánh: Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam) hoặc Ngân hàng DongAbank: 0101770997 (Chi nhánh: Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam)

 

 

Chia sẻ cảm nhận của bạn