[GPF1602] cô Mã Thị Chính suy tim nặng cần phẫu thuật gấp

Tai họa liên tiếp giáng xuống một gia đình người Chăm nghèo ở thôn Như Bình, xã Phước Thái, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đối với người mẹ bị tai biến và giờ đây đến lượt con là Mã Thị Chính mắc bệnh hở van tim cần phải có số tiền gấp để kịp thời phẫu thuật thay van tim mới hy vọng giành lại sự sống trước cửa tử thần.

Cô Mã Thị Chính ngày càng suy kiệt vì căn bệnh suy tim.

Cô Mã Thị Chính ngày càng suy kiệt vì căn bệnh suy tim.

GPF1602_3

GPF1602_4

Bệnh án và các khoản chi phí

Bệnh án và các khoản chi phí

Gia đình cô Mã Thị Chính (sinh năm 1965) thuộc hộ nghèo của xã Phước Thái. Cách đây 10 năm, mẹ cô là Nại Thị Lộ bị bệnh tai biến, tất cả của cải mà gia đình có được đều đã dùng chi trả cho việc chữa bệnh của mẹ cô, nên giờ đây đến lượt cô mắc bệnh thì việc có số tiền khá lớn để chữa trị bệnh của cô là điều vô cùng khó khăn. Bệnh tim của cô Chính đã được phát hiện lâu nhưng vì không có tiền chữa trị nên cô cứ để tình trạng bệnh kéo dài và ngày càng nặng hơn. Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, tất cả những gì còn lại trong nhà đều đã bán để chạy chữa cho cô.

Cố Chính cùng mẹ già bệnh yếu

Cố Chính cùng mẹ già bệnh yếu

Nhận thấy bệnh tình của cô Chính đã khá nghiêm trọng, ngày 20/4/2016 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã chuyển cô vào Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Tại đây, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy xác định bệnh của cô Chính như sau:

– Hẹp van 2 lá khít, diện tích mở van 1,0cm2, chênh áp ngang van: 32/15mmHg

– Hở van 2 lá 4/4, type IIA2 IIIP.VC=10mm, lá van dày, sơ hóa, dính mép, dãn vòng van, bộ máy dưới van dày.

– Hở van C 1/4 type III, van 3 mảnh, dày, sợi hóa

– C không dãn, không bóc tách

– Hở van 3 lá 4/4 (cơ năng), tăng áp phổi

– Dãn nhỉ trái và buồng tim phải

– Tràn dịch màng ngoài tim.

Vì suy tim quá nặng nên Bệnh viện Chợ Rẫy đã hẹn gia đình đến 10/5/2016 vào để tiến hành phẫu thuật với chi phí dự tính khoảng 90 triệu đồng. Vì gia đình quá khó khăn, chỉ riêng tiền sinh hoạt và tiền thuốc thang hằng ngày đã khó, này còn tiền phẫu thuật thì đối với gia đình cô hoàn toàn bế tắc nên đến thời điểm này cô Chính vẫn còn chịu sự đau đớn của căn bệnh suy tim.

Khi biết tin có một nhóm thiện nguyện Chăm chuyên đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân hảo tâm giúp đỡ những bệnh nhân nghèo thì gia đình cô Mã Thị Chính đã thắp lên tia hy vọng và nhờ chúng tôi (GPF) giúp đỡ với hy vọng được các mạnh thường quân, nhà hảo tâm mở rộng tấm lòng của mình để giúp cô Chính có đủ chi phí phẫu thuật thay van tim. Vì vậy, kính mong quý mạnh thường Quân, những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình cô, để cô được hết bệnh sống cùng con cháu.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

  1. Chị: Bá Thị Anh Tho (con cô Chính)

– Điện thoại: 0985397610

– Số tài khoản: 711A78014731- Ngân hàng Vietinbank Ninh Thuận.

  1. Chị: Đổng Thị Mỹ Thẩm (thành viên Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm).

– Điện thoại: 0989084740

– Số tài khoản:

  • Ngân hàng Eximbank: 101214849038812 (Chi nhánh: Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam)
  • Ngân hàng DongAbank: 0101770997 (Chi nhánh: Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam)

 

Chia sẻ cảm nhận của bạn