[GPF1601]Hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh Mai Đế với căn bệnh U gan ác tính

Anh Mai Đế (39 tuổi), chồng của chị Dương Thị Bé (33 tuổi) ở làng Chăm Palei Tabeng (Thôn Thành Ý – Thành Hải – Phan Rang_Tháp Chàm – Ninh Thuận) mắc bệnh U Gan ác tính giai đoạn cuối đang điều trị tại nhà bằng phương thuốc gia truyền do người dân giới thiệu.

Anh Mai Đế ngày càng tiều tụy trong cơn đau chống chọi với căn bệnh U Gan ác tính giai đoạn cuối.

Trước đây, gia đình anh Đế không dám nói khá giả nhưng cũng gọi là đủ ăn, đủ sống. Hàng ngày, chồng đi làm thợ hồ còn vợ thì trông coi việc nhà và chăm sóc 3 đứa con đang tuổi còn thơ, hai vợ chồng cứ thế nương tựa nhau mà sống. Cuộc sống an bình của hai vợ chồng vốn đã mồ côi cả cha lẫn mẹ tưởng như đã được ản ủi phần nào, thế nhưng căn bệnh U gan ác tính đến với anh Đế quá bất ngờ thì cuộc sống của gia đình anh hoàn toàn thay đổi.

Bệnh của anh Đế chỉ phát hiện cách đây 3 tháng, khi vợ anh đưa anh vào bệnh viện để khám. Cầm kết quả bệnh án của anh Đế trên tay, chị Bé như chết đứng, mọi thứ đối với chị lúc này đều sụp đổ, chẳng biết 3 đứa con của chị sẽ ra sao khi số tiền để chạy chữa bệnh cho chồng quá tầm sức của chị. Nhưng vì thương chồng và cũng với hy vọng mong manh muốn giành lại sự sống cho chồng thì chị cũng quyết định đưa chồng lên Sài Gòn để điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Với số tiến ít ỏi từ việc tích góp, vay mượn và bán 2 sào ruộng cũng không đủ để chữa trị cho anh Đế, nên sau một thời gian điều trị tại Sài Gòn chị đành phải đưa anh về điều trị tại nhà bằng phương thuốc gia truyền do người dân giới thiệu.

Chị Bé bộc bạch: “Trước kia, gia đình tôi đều một tay anh làm nên, tiền anh làm thợ cũng xoay sở được. Giờ thì anh lâm bệnh, hai sào ruộng là tất cả tài sản mà hai vợ chồng tôi để nuôi 3 đứa con ăn học giờ cũng bán cho người ta để có tiền chạy chữa cho chồng, ruộng cũng bán rồi, tiền cũng không còn mà chồng tôi vẫn ngày càng đau yếu …”

Hiện tại, anh Đế không chỉ mang căn bệnh U Gan mà còn phải mang cơn đau của việc loét bao tử (vì cơn đau của bệnh gan hành hạ khiến anh không thể ăn uống được nhiều, phần vì lo lắng cho căn bệnh U gan)… Thời gian qua, vợ chồng chị sống cũng nhờ những đồng tiền, những chén cơm của bà con, hàng xóm. Chị không thể bỏ mặt anh đi làm kiếm tiền vì chị còn phải túc trực chăm lo và nấu thuốc cho anh uống – mong rằng anh sẽ giảm bớt cơn đau quằn quại sau những than thuốc đó. Chỉ vì gia đình không còn nguồn lao động nào nên 3 đứa Con của anh chị phải nhờ cậy vào họ hàng và hàng xóm lo cho cái ăn cái học… được bữa nào hay bữa đó.

Chị lại kể: “Mỗi lần ổng kêu vì đau đớn thì tôi và 3 đứa con bật khóc, khóc vì sợ chuyện không hay xảy ra và khóc cũng vì bản thân không thể chịu cơn đau đó thay cho chồng mình được”

Cuộc sống của chị giờ chỉ là những chuỗi ngày lo âu, chị dường như đã rụng rời cả người và hoàn toàn bế tắc về kinh phí chữa trị cho. Còn với anh Đế, mọi thứ luôn giấu giếm Vợ để nhận phần thiệt về mình phải cam chịu khi đau đớn bởi rằng anh không muốn mọi thứ cứ đè nặng lên đôi vai gầy khắc khổ của vợ mình.

Cuộc sống đầy rẫy những chông gai. Có những số phận sinh ra hầu như không trọn vẹn một ngày vui. Chúng ta, những người may mắn được mạnh khỏe, yên ấm hãy chung tay góp những miếng gạch dù nhỏ nhoi hay to lớn để giúp những số phận đáng thương như anh Đế giành lại sự sống với đời.

Mong lắm nhưng tấm long vàng cùng giúp đỡ vợ chồng anh Mai Đế lúc khó khắn này.

Mọi thông tin hảo tâm cho gia đinh anh Mai Đế, vui lòng liên hệ:

  1.  Chị Bé ( vợ anh Mai Đế)

–  Điện thoại  0164.8677.166

2. Chị: Đổng Thị Mỹ Thẩm (thành viên Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm).
– Điện thoại: 0989.084.740
– Số tài khoản:

  •    Ngân hàng  Eximbank: 101214849038812 ( Chi nhánh: Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.)
  •    Ngân hàng DongAbank: 0101770997 (Chi nhánh: Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam)

 

Chia sẻ cảm nhận của bạn