[GPF1506] Cậu bé nghèo đang cần 1,1 tỷ đồng điều trị suy thận mãn tính

Em Từ Đức Hữu (14 tuổi), con của anh Từ Công Đoàn và chị Quảng Nữ Tường Vy ở Hữu Đức-Phước Hữu-Ninh Phước-Ninh Thuận mắc bệnh suy thận mãn tính giai đoạn 4  đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, Khoa Nội tiết đang cần 1,1 tỷ đồng cho việc phẫu thuật để giành lại sự sống trước ngưỡng cửa của cuộc đời.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, cuộc sống luôn éo le trong từng mảnh áo, chén cơm, nên em Từ Đức Hữu luôn có ý thức trong học tập và công việc gia đình. Là con trai đầu lòng, nhưng em chẳng ngại trước khó khăn và luôn nỗ lực trong cuộc sống. Khi căn nhà chẳng còn bàn tay người mẹ quán xuyến vì lo đi làm thuê kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình thì em Hữu luôn là người nội trợ chính trong gia đình và lo cho các em trước khi cắp sách tới trường và sau một ngày cơm áo đạm bạc, em lại tiếp tục chú tâm vào sách vở chữ nghĩa. “Mọi thứ với em thì chẳng gì khó khăn khi nghĩ về một tương lai phía trước đầy những gian truân” là lời tâm tình của một cậu bé 14 tuổi rót vào tai chúng tối như lời bày tỏ với cơ hội duy nhất được nói và nói.

Em Từ Đức Hữu đang ngày càng tiều tụy chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo

Em Từ Đức Hữu đang ngày càng tiều tụy chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo

Nghe đắng cay sao khi mọi thứ đến thật bất chợt mà đau đớn. Mẹ em nói: bệnh của em chỉ mới phát hiện cách đây hơn nửa tháng khi đưa cháu vào bệnh viện, ngỡ ngàng thay khi nghe kết quả. Chị tưởng chừng như mọi thứ chấm dứt một cách bỏ ngỏ, trời đất như chập lại làm một và chẳng biết cuộc đời ra sao. Bởi rằng chỉ với cuộc sống bình thường vợ chồng chị đã phải mệt mỏi và như muốn buông xuôi, nhưng giờ thì quá tầm sức, chị cảm thấy sợ cuộc đời và ngao ngán. Vì quá nghèo, cuôc sống chỉ là những chuỗi ngày lo âu, nên việc lo và chăm sóc các con là cũng đã là nỗ lực lớn của chị, nên khi phát hiện bệnh của con thì chị rụng rời cả người và hoàn toàn bế tắc về kinh phí chữa trị cho con. Còn với em Hữu, mọi thứ luôn giấu giếm mẹ để nhận phần thiệt về mình hoặc cam chịu khi đớn đau bởi rằng cháu không muốn mọi thứ cứ đè nặng đôi vai gầy khắc khổ của người sinh thành.

Người thân đang chăm sóc Hữu tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Người nhà đang chăm sóc Hữu tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Khi chúng tôi đến nhà hỏi thăm bệnh tình của em Hữu, tiếp chuyện chúng tôi là chị Vy (mẹ của em Hữu) trong một căn nhà ọp ẹp lách giữa những căn khác trên một miếng đất tới 3,4 gia đình mà chị đang ở nhờ, còn anh Đoàn lúc này đã lên Lâm Đồng hái cà phê thuê. Không nhà, không cửa, không ruộng, không nương nuôi bốn đứa con, cộng với công việc làm thuê nay đây mai đó thì làm sao có đủ với số tiền khổng lồ trên mà chạy chữa cho con. Lúc trước, ước mơ lớn nhất của chị là có một căn nhà trú mưa trú nắng, dù chỉ nhỏ nhoi nhưng cũng nhà mình. Nhưng giờ thì ước mơ ấy của chị coi như bị dâp tắt và giờ đây chắc chắn rằng điều ước ấy quá cao xa vời vợi khi phải đang lo chi phí quá lớn chữa bệnh cho con.

GPF1506_TuDucHuu3 GPF1506_TuDucHuu5 GPF1506_TuDucHuu4

Lúc mới phát bệnh của em Hữu và để có tiền đóng viện phí ban đầu, chị phải năn nỉ người thân và hàng xóm mới vay được 25 triệu đồng để đóng viện phí cho con và người ta cũng e ngại chị chẳng có gì để trả. Chị tâm sự: khi thấy gia cảnh vậy Bác sỹ (ở bệnh viện Nhi 2-TPHCM) còn gợi ý phương án thứ 2 là chạy thận. Nhưng chi phí ban đầu chạy thận là 20 triệu đồng cho lần đi đầu tiên, tiếp tới và chắc chắn rằng còn chạy thận rất rất nhiều các lần về sau. Nước mắt chị cứ ứa, nhưng những tâm sự trên đều giấu em Hữu vì nếu nghe được những lời này chắc chắn rằng em sẽ rất lo lắng và buồn bã sẽ ảnh hướng nhiều đến sức khỏe.

Đại diện Quỹ Gilaipraung trao số tiền 1.000.000 VND hỗ trợ em Hữu

Đại diện Quỹ Gilaipraung trao số tiền 1.000.000 VND hỗ trợ em Hữu

Cuộc sống đầy rẫy những chông gai. Có những số phận sinh ra hầu như không trọn vẹn một ngày vui. Chúng ta, những người may mắn được mạnh khỏe, yên ấm hãy chung tay góp những miếng gạch dù nhỏ nhoi hay to lớn để giúp những số phận đáng thương như em Hữu giành lại sự sống với đời.

Mọi sự đóng góp, xin vui lòng liên hệ:

1. Anh: Từ Công Đoàn (ba em Hữu)
– Điện thoại: 0165.765.7279
– Số tài khoản: 5004205121198. Chủ tài khoản là Quảng Thành Luân (em chị Vy)
– Ngân hàng: Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank). Chi nhánh: Ninh Thuận

2. Anh: Lưu Hoàng Minh Giám (thành viên Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm).
– Điện thoại: 0122.562.7363
– Số tài khoản: 0350100564000001.
– Ngân hàng: TMCP Sài Gòn (SCB) [Lưu ý: không phải Sacombank]. Chi nhánh: Tp.Hồ Chí Minh

Chia sẻ cảm nhận của bạn