Những tấm lòng hướng tới bệnh nhân nghèo tại giải bóng đá gây quỹ từ thiện GPF lần 3

Vào lúc 8h30 sáng ngày 25/9, Giải bóng đá từ thiện Gây Quỹ Glaipaung – Đồng Hành Cùng Bệnh Nhân Chăm (GPF) lần 3 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Đa năng Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 4 đội bóng khách mời cùng hơn 100 khán giả đã đến sân cổ vũ cho các đội thị đấu.

Hình chụp tập thể cầu thủ, khán giả tham gia giải đấu GFP Cup lần 3

Hình chụp tập thể cầu thủ, khán giả tham gia giải đấu GFP Cup lần 3

Giải bóng đá gây quỹ từ thiện GPF được tổ chức hàng nhằm kêu gọi, vận động sự giúp đỡ của quý Mạnh Thường Quân và cộng đồng cùng nắm lấy tay nhau và san sẻ một phần nào đó gánh nặng về tài chính, sức khỏe, tinh thần cho một bộ phận người Chăm nghèo kém may mắn nên Giải bóng đá GPF được tổ chức không phải để phân thắng thua, mỗi cầu thủ và khán giả đến tham gia đều cho thấy được sự đồng hành, chia sẻ vật chất cũng như tinh thần với những số phận bệnh nhân nghèo đang từng ngày chống chọi với căn bệnh. 4 đội bóng khách mời đồng hành cùng bệnh nhân Chăm bao gồm: Cựu sinh viên Chăm, Jayam FC, Công ty MYV – ATK (MYV-ATK) và Công ty TKVN (TKVN).

Giải năm nay thu hút nhiều khán giả và cộng tác viên

Giải năm nay thu hút nhiều khán giả và cộng tác viên

Trận đấu mở màn giữa đội MYV-ATK và TKVN diễn ra hết sức sôi nổi, với dàn cầu thủ đồng đều và chất lượng hơn nên đội MYV-ATK nhanh chóng làm chủ thế trận và liên tiếp có 3 bàn thắng dẫn trước và trước khi kết thúc hiệp 1 đội TKVN đã có bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống còn 3-1. Bước vào hiệp 2, MYV-ATK vẫn chứng tỏ được sức mạnh của mình trong việc kiểm soát trận đấu và đã giành thắng lợi chung cuộc trước TKVN với tỉ số 5-2.

Trận đấu thứ 2 là cuộc đọ sức giữa Cựu sinh viên và Jayam FC, trận đấu đã diễn ra hết sức gây cấn với màn rượt đuổi tỉ số vô cùng hấp dẫn giữa 2 đội. Với lực lượng đông đảo và sức trẻ, các cầu thủ Jayam FC đã có cuộc lội ngược dòng ở những phút cuối cùng của trận đấu để giành thắng lợi chung cuộc với tỉ số 8-7 trước Cựu sinh viên. Qua đó giành quyền vào chơi trận tranh giải nhất với MYV-ATK.

Đội hạng tư: Cựu Sinh Viên

Đội hạng tư: Cựu Sinh Viên

Đội hạng ba: TKVN

Đội hạng ba: TKVN

Buổi chiều cùng ngày, trận tranh giải ba giữa Cựu sinh viên và TKVN diễn ra khá gay cấn, quyết liệt. Bước vào hiệp đấu thứ nhất, TKVN đã chứng tỏ sức mạnh của mình trước Cựu sinh viên với việc triển khai sức tấn công nhanh và ghi được 3 bàn thắng liên tiếp. Bị thủng lưới 3 bàn khá sớm, Cựu sinh viên bắt đầu điều chỉnh đội hình và lấy lại thế trận với việc rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3 trước khi kết thúc hiệp 1. Bước vào phút đầu tiên của hiệp 2, Cựu sinh viên đã có bàn thắng cân bằng tỉ số 3-3. Trở lại vạch xuất phát, 2 đội liên tiếp có những pha công hãm khung thành đối phương nhưng càng về cuối trận đấu Cựu sinh viên càng cho thấy dấu hiệu xuống sức và đã để cho TKVN vượt lên giành thắng lợi chung cuộc với tỉ số 8-6, qua đó TKVN chính thức giành hạng 3.

Tâm điểm của buổi chiều là trận chung kết giữa Jayam FC và MYV-ATK. Hai đội đã có màn biểu diễn khá hoàn hảo và đẹp mắt. Với lối chơi chặt chẽ trong tổ chức tấn công và phòng thủ, Jayam FC  đã nhanh chóng có 2 bàn thắng vươn lên dẫn trước. Bị dẫn trước 2 bàn nhưng MYV-ATK không tỏ ra nao núng và chơi hiệu quả hơn với 2 bàn thắng gỡ hòa trong những phút còn lại của hiệp 1. Bước vào hiệp 2, Jayam FC đã thể hiện lối chới áp đảo, liên tiếp có những pha tấn công nguy hiểm về khung thành đối phương với việc có thêm 3 bàn thắng nữa được ghi, qua đó giành chiến thắng chung cuộc trước MYV-ATK với tỉ số 5-3 để giành giải nhất Giải bóng đá gây quỹ từ thiện GPF lần 3.

Đội hạng nhì: MYV - ATK

Đội hạng nhì: MYV – ATK

Đội vô địch: Jayam FC

Đội vô địch: Jayam FC

Ngay sau khi trận Chung kết kết thúc, Ban tổ chức đã tiến hành làm lễ bế mạc với 2 tiết mục múa của sinh viên Chăm, Jayam đã đại diện quỹ Gilaipraung tổng kết tình hình hoạt động của Quỹ GPF trong năm 2015 cũng như mục đích tổ chức giải bóng đá đến toàn thể cầu thủ và khán giả để hiểu rõ hơn mục đích hoạt động của GPF. Sau đó, ban tổ chức tiến hành trao cờ lưu niệm cho các đội bóng. Thông qua giải đấu, GPF muốn kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các đội bóng tham dự cùng chung tay góp sức giúp đỡ các bệnh nhân Chăm nghèo nhằm thể hiện tinh cảm, tinh thần sẻ chia, lá lành đùm lá rách của cộng đồng Chăm.

Jayam Padra sơ kết quỹ GPF trong năm 2015

Jayam Padra sơ kết quỹ GPF trong năm 2015

Tiết mục văn nghệ góp vui cùng giải đấu GPF Cup

Tiết mục văn nghệ góp vui cùng giải đấu GPF Cup

Quỹ GPF xin chân thành gửi lời cảm ơn đến 4 đội bóng, tổ trọng tài, các quý khán giả đã hết mình tham gia, cổ vũ và đóng góp cho Quỹ “Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm”. Toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được công khai và sử dụng đúng mục đích hoạt động của quỹ.

GPFCup3_TaiChinh

Chia sẻ cảm nhận của bạn