[GPF1504] Chị Đàng Thị Mỹ Y và căn bệnh ung thư vú ác tính

Cuộc sống bình dị của gia đình anh Đỉnh ở một làng Chăm có tên gọi Palei Caok thuộc thôn Hiếu Lễ, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đang êm ấm thì bỗng nhiên trở nên nặng nề, lo toan khi căn bệnh Ung thư vú quái ác đã bất ngờ đến với người vợ, đã đẩy cuộc sống gia đình anh Đỉnh vào hoàn cảnh hết sức điêu đứng khi phải tốn rất nhiều tiền cho các đợt hóa trị để hy vọng đêm lại sự sống cho người vợ, giành lại sự sống cho người mẹ của 3 đứa con.

Vợ chồng anh Đỉnh không có nghề nghiệp ổn định, thu nhập chính của gia đình anh chỉ trông chờ vào 2 sào ruộng, nhưng vì chăm chỉ làm thuê, biết cách vun vén, chi tiêu cần kiệm nên cuộc sống gia đình anh cũng tạm ổn. Đang mãn nguyện với cuộc sống tuy nghèo nhưng êm ái đó không được bao lâu thì căn bệnh Ung thư quái ác đã bất ngờ đến với người vợ là chị Đàng Thị Mỹ Y (sinh năm 1973).

Chị Đàng Thị Mỹ Y cùng đai diện Hội SV thôn Hiếu Lễ tại bệnh viện

Chị Đàng Thị Mỹ Y cùng đai diện Hội SV thôn Hiếu Lễ tại bệnh viện

Vào một ngày đầu năm 2015, chị Y cảm thấy bên ngực trái của mình đau buốt và xuất hiện nhiều khối u nhỏ nên anh Đỉnh đã nhanh chóng đưa vợ đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Thấu hiểu cho hoàn cảnh của già đình anh Đỉnh nên bà con hàng xóm thương tình cũng hỗ trợ cho ít tiền giúp chị Y chi trả viện phí trong quá trình điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Sau một thời gian điều trị, bệnh tình của chị Y vẫn không thấy thuyên giảm mà ngày một đau đớn thêm nên anh Đỉnh quyết định đưa vợ lên Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh để chữa bệnh.

Tại Bệnh viện Ung bướu, bác sĩ đã xác định chị Y mắc phải căn bệnh ung thư (K) vú ác tính và buộc phải điều trị bằng hóa chất trước khi tiến hành phẫu thuật. Cầm kết quả trên tay, nước mắt chị Y tuôn trào, bởi cuộc sống gia đình vốn đã thiếu trước hụt sau thì lấy đâu ra số tiền dăm ba triệu cho mỗi đợt hóa trị. Đồng thời, lúc này chị Y cũng đang bị đái tháo đường – tăng huyết áp – thiếu máu cơ tim – rối loạn lipid máu. Hiện tại chị Y thường bị nhưng cơn đau dữ dội hành hạ nên trông rất gầy gò và suy kiệt, anh Đỉnh cũng ngày đêm tuất trực bên cạnh để chăm sóc, động viên, an ủi vợ. Số tiền hơn 40 triệu đồng mà anh Đỉnh vay mượn được cũng đã chi trả hết cho 4 đợt hóa trị của chị Y, còn những lần xả trị tiếp theo thì anh Đỉnh không biết lo liệu làm sao? Chỉ còn mấy ngày nữa là chị Y lại đến đợt hóa trị, mà mỗi lần hóa trị lại tốn dăm ba triệu, bây giờ anh Đỉnh không biết kiếm đâu ra số tiền ấy nữa.

GPF1504_2

GPF1504_3

Các loại biên lại thuốc, viện phí của Chị Đàng Thị Mỹ Y

GPF1504_4

Trước hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình chị Y, chúng tôi chỉ biết động viên và hứa sẽ kêu gọi những tấm lòng vàng ủng hộ giúp đỡ để anh chị được yên tâm phần nào về chi phí chữa trị. Chia tay chị Y tại Phòng 2 – lầu 9 – khoa Nội thần kinh của Bệnh viện Chợ Rẫy, chúng tôi cảm thương nghĩ đến sự khắc khổ của những gia đình Chăm nghèo không may có người mắc phải căn bệnh ác tính như chị Y rồi mai đây sẽ như thế nào? Chị vừa phải điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, vừa phải điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh, nếu không có sự chia sẻ từ những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm thì mai đây vợ chồng anh Đỉnh sẽ lấy đâu ra số tiền khoảng 8 triệu đồng cho mỗi lần hóa trị. Nên nhân bài viết này, chúng tôi rất mong nhận được những tấm lòng vàng ủng hộ giúp đỡ chị Y từ quý bạn đọc, quý nhà hảo tâm.

Mọi sự ủng hộ xin vui lòng gửi về số tài khoản :

1. Chị: Mai Hồng Thủy (con gái chị Y).
ĐT: 0164.2890.773
Tài khoản: 060086405698.
Ngân hàng Sacombank. Chi nhánh:
2. Anh: Đàng Minh Thoại (đại diện Chi Hội SV thôn Hiếu Lễ).
ĐT: 0164.731.3815
Tài khoản: 0107941263.
Ngân hàng: Đông Á, chi nhánh: Phú Mỹ Hưng.
3. Anh: Lưu Hoàng Minh Giám (thành viên Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm).
ĐT: 0122.562.7363
Số tài khoản: 0350100564000001.
Ngân hàng: TMCP Sài Gòn (SCB) [Lưu ý: không phải Sacombank]. Chi nhánh: Tp.Hồ Chí Minh

 

 

Chia sẻ cảm nhận của bạn