[GPF1503] Rao bán nhà để lấy tiền cho con mổ tim lần hai

Tưởng rằng sau khi phẫu thuật thay van tim xong thì đứa con của mình có thể trở lại cuộc sống bình thường, nhưng chỉ sau gần 3 tháng thì bệnh tình của con lại tái phát và buộc phải tiến hành phẫu thuật gấp để thay van tim lần 2 đã đẩy hoàn cảnh đáng thương của vợ chồng anh Tín, chị Tặng càng điêu đứng hơn khi tất cả tài sản tích góp và vay mượn được đã dồn hết vào việc chữa trị lần một, giờ đây sự sống của đứa con đang “ngàn cân treo sợi tóc” và gia đình cũng đang trước nguy cơ không chốn nương thân.

Đó là hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh Lư Đức Tín (sinh năm 1966) và chị Táo Thị Tặng (sinh năm 1969) sống ở vùng kinh tế mới, thôn Bình Minh – xã Phan Hoà – huyện Bắc Bình – tỉnh Bình Thuận. Vợ chồng anh Tín có 4 đứa con (3 trai và 1 gái út), đứa lớn nhất đã tốt nghiệp Trung cấp điện nhưng chưa xin được việc làm, 3 người con còn lại đều nghỉ học sớm do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Thu nhập chính của gia đình chủ yếu nhờ vào việc chăn bò thuê của anh Tín, cò chị Tặng cũng không có công việc ổn định nên làm thuê bất cứ công việc gì để có tiền trang trải cuộc sống gia đình. Cuộc sống của vợ chồng anh Tín vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn khi đứa con thứ 2 của anh chị là em Lư Đức Hiếu (sinh năm 1993) bị mắc bệnh hở van tim 2 lá và phải tốn chi phí chữa trị quá lớn so với hoàn cảnh hiện tại của gia đình anh.

Em Hiếu phải thở với sự hỗ trợ từ bình oxy trong tình trạng nguy kịch hơn 1 tuần vì gia đình chưa có tiền đóng viện phí để mổ.

Em Hiếu phải thở với sự hỗ trợ từ bình oxy trong tình trạng nguy kịch hơn 1 tuần vì gia đình chưa có tiền đóng viện phí để mổ.

Hiếu ngay từ nhỏ đã không có sức khỏe tốt như những đứa trẻ bình thường khác, cộng với hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em phải nghỉ học từ năm lớp 6 để phụ giúp gia đình. Mặc dù đang mang trong mình bệnh suy thận nhưng Hiếu vẫn lo bươm chải phụ giúp gia đình kiếm tiền để trang trải cuộc sống nên sức khỏe của em ngày càng suy yếu. Đến năm 2010, sau khi tích góp được ít tiền, gia đình đã đưa em Hiếu đi chữa bệnh thận tại Bệnh viện Nhân dân 115 và tại đây bác sĩ đã phát hiện em Hiếu đã mắc bệnh hở van tim nên khuyên gia đình phải chữa trị sớm cho em, nhưng vì không có tiền nên vợ chồng anh Tín đành đưa con về nhà. Sau đó, Hiếu vào Sài Gòn làm thuê kiếm tiền phụ giúp cha mẹ, vào một ngày tháng 4/2015, trong lúc làm việc thì Hiếu cảm thấy đau bụng dữ dội nên đã vào Bệnh viện Quận Tân Phú để khám. Tại đây, bác sĩ thấy bệnh của Hiếu đã hết sức nguy kịch nên đã chuyển ngay đến Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu và vợ chồng anh Tín phải gác lại mọi việc ở nhà tức tốc vào Sài Gòn chăm nom em Hiếu. Sau khi được bác sĩ cho biết bệnh của Hiếu đã trở nên nặng hơn, van tim 2 lá của Hiếu bị hở và phải tiến hành mổ để thay van tim gấp với chi phí là 80 triệu đồng. Lúc này để có tiền chữa bệnh cho con, vợ chồng anh Tín phải bán hết mấy sào ruộng cùng với số tiền tích góp được và vay mượn người thân. Với hơn 100 triệu đồng cho việc mổ thay van tim và chi phí liên quan khác thì tưởng rằng em Hiếu đã có thể trở lại sinh hoạt bình thường nhưng nào ngờ chỉ 3 tháng sau, 1 trong 2 lá của van tim vừa mổ lại hoạt động không bình thường làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Sau nhiều lần tái khám, bác sĩ yêu cầu phải mổ lại lần 2 để thay van 2 lá khác. Lần này, vợ chồng anh Tín đã thật sự điêu đứng, tất cả số tiền mà vợ chồng anh có thể xoay xở được đều đã dồn vào việc chữa trị cho em Hiếu ở lần trước, chi phí cho đợt mổ lần này và các chi phí khác (thuốc men, phòng ở,..) cũng gần 100 triệu đồng nên vợ chồng anh không biết xoay xở như thế nào nữa, giờ tài sản duy nhất mà vợ chồng anh đang có là căn nhà tồi tàn đang ở cũng được vợ chồng anh rao bán để có tiền tiếp tục chữa trị cho con. Tuy nhiên, việc bán nhà ở vùng quê không thể nhanh được và cũng chưa chắc có người mua, trong khi đó bác sĩ yêu cầu phải mổ nhanh vì nếu càng để kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Căn nhà tạm bợ chỉ đủ che mưa che nắng của vợ chồng anh Tín cũng đang được rao bán để có tiền chữa bệnh cho con, dẫu biết sau khi bán nhà đi thì không biết gia đình sẽ dung thân nơi nào.

Căn nhà tạm bợ chỉ đủ che mưa che nắng của vợ chồng anh Tín cũng đang được rao bán để có tiền chữa bệnh cho con, dẫu biết sau khi bán nhà đi thì không biết gia đình sẽ dung thân nơi nào.

Giấy báo chi phí mổ lần 1 của em Hiếu là 80 triệu đồng.

Giấy báo chi phí mổ lần 1 của em Hiếu là 80 triệu đồng.

Giấy báo chi phí mổ lần 2 của em Hiếu là 87.02 triệu đồng.

Giấy báo chi phí mổ lần 2 của em Hiếu là 87.02 triệu đồng.

Hóa đơn các chi phí liên quan.

Hóa đơn các chi phí liên quan.

Hóa đơn các chi phí liên quan.

Hóa đơn các chi phí liên quan.

Mặc dù em Hiếu đã nhập viện cả tuần nay và đang trong cơn nguy kịch nhưng bệnh viện vẫn chưa tiến hành mổ vì gia đình em Hiếu chưa có tiền để nộp viện phí cho bệnh viện. Khi nhận thấy tình trạng của Hiếu không thể để kéo dài hơn được nữa và thông cảm cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Tín, bệnh viện đã đồng ý cho gia đình anh Tín đóng tạm ứng trước cho bệnh viện 20 triệu đồng để mổ cho em Hiếu. Sau đó, vợ chông anh Tín chạy đôn chạy đáo vay tiền mỗi người một ít và hứa sẽ trả sau khi bán được ngôi nhà thì cũng có đủ 20 triệu đồng để đóng cho bệnh viện và em Hiếu đã dược mổ. Mặc dù đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe của em Hiếu vẫn đang rất yếu và đang nằm trong phòng hồi sức để bác sĩ tiếp tục theo dõi. Giờ đây, nỗi lo cho tính mạng của đưa con chưa nguôi thì vợ chồng anh Tín phải lo đến việc trả nợ tiền viện phí, tiền nợ bà con hàng xóm. Trong khi đó việc rao bán nhà cũng chưa được tới đâu, dẫu biết sau khi bán nhà, gia đình sẽ không biết dung thân ở đâu nhưng vì muốn có một chút hy vọng đêm lại sự sống cho con, vợ chồng anh Tín đành phải hy sinh tất cả để Hiếu có thể trở lại cuộc sống bình thường, nhưng liệu việc bán nhà có kịp thời cho việc chữa trị tiếp theo của em Hiếu hay không? hay số tiền có được từ việc bán nhà có đủ để trả viện phí hay không thì cũng chưa biết được, nên lúc này sự sống của em Hiếu chỉ có thể trông chờ vào những tấm lòng của quý ân nhân, quý bà con ủng hộ giúp đỡ để giúp em giành lại sự sống trước ngưỡng cửa tử thần.

Mọi sự đóng góp, xin vui lòng liên hệ:

 1. Anh: Lư Đức Tín (ba em Hiếu). Số điện thoại: 0974886140
 2. Anh: Dụng Minh Chỉnh (Cộng tác viên Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm)
  • Tên tài khoản: Dụng Minh Chỉnh
  •  Số tài khoản: 194168749
  • Tên ngân hàng: Ngân hàng TMCP Á Châu – Chi nhánh Phú Lâm (Asia Commercial Bank – Phu Lam Branch) (ACB)
  • Swift code: ASCBVNVX
 3. Anh: Lưu Hoàng Minh Giám (thành viên Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm).
  • ĐT: 0122.562.7363
  • Số tài khoản: 0350100564000001.
  • Ngân hàng: TMCP Sài Gòn (SCB) [Lưu ý: không phải Sacombank]. Chi nhánh: Tp.Hồ Chí Minh

Chia sẻ cảm nhận của bạn