GPF1502 – Xót xa gia cảnh người chồng đi làm thuê gặp tai nạn thương tâm

Đó là gia cảnh của hai vợ chồng anh Trượng Anh Khiêm và chị Thuận Thị Tươi, tai nạn thương tâm khiến anh Khiêm vĩnh viễn mất đi chân phải, suy thận cấp và chấn thương cột sống cổ.
Để có tiền đưa con đi chữa bệnh, hai vợ chồng anh Trượng Anh Khiêm và chị Thuận Thị Tươi (SN 1983, ngụ Thôn Chất Thường, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) quyết định rời bỏ làng quê để đi làm thuê cho các chủ vườn Thanh Long ở Phan Thiết, Bình Thuận. Làm được gần một tháng, hai vợ chồng tích góp được hơn bốn triệu đồng, với số tiền này hai vợ chồng bàn tính sẽ đưa con vào bệnh viện Nhi Đồng để khám bệnh chảy máu cam của đứa con gái đầu. Bỗng tai họa ập xuống khi ngay hôm anh đi nhận tiền công về thì gặp tai nạn đáng thương. Sau tai nạn, anh Khiêm được chẩn đoán suy thận cấp, chấn thương nặng đốt sống cổ và chân phải của anh bị cắt bỏ vì hoại tử. Đó là hoàn cảnh đáng thương của hai vợ anh Trượng Anh Khiêm và chị Thuận Thị Tươi ở thôn Chất Thường, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Bác sĩ đã quyết định cưa bỏ chân phải vì hoại tử sau ca tai nạn, hiện anh Khiêm đang được chạy thận nhân tạo

Bác sĩ đã quyết định cưa bỏ chân phải vì hoại tử sau ca tai nạn, hiện anh Khiêm đang được chạy thận nhân tạo


Đã quá giờ chiều ngày 9-6-2015, thấy anh Trượng Anh Khiêm vẫn chưa làm về, chị Tươi có cảm giác điều gì đó chẳng lành đến với chồng. Chờ mãi không thấy, chị nhờ một số người cùng làm thuê chung để tìm chồng chị. Suốt cả đêm vẫn không thấy chồng, chị hi vọng rằng chồng đi chơi nhà người bạn nào đó rồi quá chén nên không về chăng. Cả đêm chị Tươi không chớp mắt thấp thỏm chờ tiếng gõ cửa chồng về. Đến sáng ngày hôm sau, chị bàng hoàng khi hay tin chồng gặp nạn và đang được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Phan Thiết. Sau khi được sơ cứu tại bệnh viện Phan Thiết, các bác sĩ đã chuyển chồng chị Tươi vào bệnh viện Chợ Rẫy. Vì phát hiện trễ nên tình trạng sức khỏe của anh Khiêm hết sức nguy kịch, các bác sĩ đã cắt bỏ chân phải vì hoại tử, chấn thương đốt sống cổ và kèm theo suy thận cấp.

Từ lúc nhập viện Phan Thiết đến khi được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy, được bà con hàng xóm cũng như bên ngoại giúp mỗi người mỗi ít, số còn lại chi đi vay được ba mươi lăm triệu đồng để chi phí cứu chữa cho chồng. Đó là số tiền quá lớn đối với chị, nếu không được bà con giúp đỡ, không biết lấy gì để kịp thời đưa chồng đi cấp cứu sau tai nạn nữa.
Hoàn cảnh gia đình chị Tươi hết sức bi đát, hai vợ chồng nên duyên năm 2007 và có đứa con gái đầu lòng. Từ đó, anh Khiêm chí thú làm ăn để phụ giúp gia đình. Hiện tại vợ chồng anh vẫn chưa có nhà riêng, phải sống chung với bố mẹ trong căn nhà chật hẹp. Hai vợ chồng không có một miếng đất nhỏ để canh tác nên nay đây mai đó, lên Tây Nguyên, dạt miền Trung để kiếm tiền mưu sinh qua ngày.
Vợ chồng có ba đứa con, con gái đầu cách đây một năm thường xuyên ốm đau và có triệu chứng chảy máu cam. Hai vợ chồng tính sau đợt này số tiền làm thuê được sẽ dành để đưa con vào bệnh viện Nhi Đồng khám. Nhưng khi chưa đưa con đi khám được thì anh Khiêm đã gặp nạn.

Khi chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng sức khỏe anh Khiêm hết sức nguy kịch, hôn mê và được cho nằm theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh viện Chợ Rẫy. Các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy tích cực theo dõi chức năng thận và chạy thận cho anh Khiêm.
Từ lúc nhập viện đến thời điểm hiện tại, gia đình đã chạy ngược xuôi mượn tiền người thân để cứu chữa cho anh. Hơn một tháng nằm tại bệnh viện Chợ Rẫy, gia đình đã chi gần tám mươi triệu đồng để điều trị cũng như chạy thận nhân tạo cho anh Khiêm. Ông Trượng Văn Tô(cha ruột anh Khiêm) tâm sự từ lúc nhập viện đến giờ, gia đình bên ngoại cũng như bên nội mội người giúp một ít mới có tiền cứu chữa cho anh Khiêm.
11713500_455239477970612_1754973107_n

Anh Trượng Anh Khiêm đang nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Anh Trượng Anh Khiêm đang nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.


Tâm sự với chúng tôi, chị Tươi chỉ mong chồng được cứu chữa và được mạnh khỏe để hai vợ chồng cùng vượt qua những khó khăn trước mắt. Chi phí cứu chữa cho anh Khiêm từ lúc anh gặp nạn đến giờ đã hơn bốn mươi triệu đồng, trong thời gian tới nếu bệnh viện gọi tên đóng viện phí nữa thì chị không biết tìm đâu ra nữa. Mỗi khi bệnh viện gọi tên chồng chị thì chị chỉ biết nín thở để nghe tin về chồng, mặc khác chị lại lo lắng về khoản chi phí điều trị cho chồng. Từ một đàn ông khỏe mạnh, trụ cột của gia đình, tai nạn của anh Khiêm có thể khiến anh mang tật nguyền suốt đời, không còn khả năng lao động để nuôi vợ và ba đứa con. Nhưng trước mắt, mọi khó khăn đang đổ dồn lên người vợ khắc khổ chị Thuận Thị Tươi, chi phí từ khi nhập viện đến nay đã tốn gần tám mươi triệu đồng, nay mai chị không biết phải kêu nhờ ai nữa. Hơn lúc nào hết, một sinh mạng của người cha, người chồng đang rất cần quý Mạnh Thường Quân dang tay cứu giúp. Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ của đông đảo quý MTQ để có thể cứu giúp một gia đình có người cha tai gặp nạn thương tâm này.

Khi đến thăm anh tại bệnh viện Chợ Rẫy, chúng tôi thấy ánh mắt như đuối sức của chị Tươi sau hơn một tháng chăm sóc chồng, dù mệt mỏi và khó khăn đến nhường nào nhưng chị Tươi cũng cố gắng vượt qua để mong chồng mạnh khỏe trở lại. Khi nhắc đến tương lai, chị cay khóe mắt vì chồng chị sẽ không còn lành lặn như trước nữa, với một chân còn lại hi vọng sau anh Khiêm sẽ vượt qua được cú sốc tâm lý, chị cũng rất lo lắng vì số tiền mượn để cứu chữa cho anh Khiêm biết tìm đâu để trả, rồi chi phí để chạy thận cho anh trong thời gian tới nữa khi gia tài của vợ chồng chị là con số không.
Gilaipraung Fund
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
– Anh Lưu Hoàng Minh Giám (thành viên Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm). ĐT: 0122.562.7363
Số tài khoản: 0350100564000001. Ngân hàng: TMCP Sài Gòn (SCB) [Lưu ý: không phải Sacombank].
Chi nhánh: Tp.Hồ Chí Minh
– Anh Trượng Văn Trang (thành viên Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm). ĐT: 0903307011
Số tài khoản: 0108247920. Ngân hàng Đông Á (Chi nhánh Trần Hưng Đạo-Tp.HCM)
Hoặc liên lạc trực tiếp: Chị Thuận Thị Tươi, Chất Thường – Phước Hậu – Ninh Phước – Ninh Thuận. Số điện thoại: 0163.5654307.

Chia sẻ cảm nhận của bạn