[GPF1501] Anh Châu Minh Cường và căn bệnh u não ác tính

Là một người mạnh khỏe, siêng năng và có chí làm ăn nên chỉ trong vòng 6 năm, anh Châu Minh Cường (sinh năm 1982) ở làng Chăm Tuấn Tú (Ninh Thuận) đã tích góp được số vốn là 6 còn bò và 2 sào rẫy, cùng một gia đình ấm êm với người vợ và 2 đứa con. Nhưng ai nào ngờ cuộc sống ấm êm đó không được bao lâu thì anh lại mắc bệnh U não ác tính và dần dần tài sản đó cũng đã bán đi hết để lo chi phí chữa bệnh cho anh.

Anh Cường đang dần suy kiệt vì căn bệnh U não ác tính.

Anh Cường đang dần suy kiệt vì căn bệnh U não ác tính.

Cách đây 4 năm, căn bệnh ác tính đã bất ngờ ập đến với anh Cường, khi vào một ngày anh đi làm về cảm thấy đau đầu dữ dội và nôn ói nên gia đình đã đưa anh đi cấp cứu ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, kết quả chụp CT Scan cho thấy anh Cường bị U não và phải tiến hành phẫu thuật gấp. Sau một thời gian điều trị, bệnh tình của anh Cường đã thuyên giảm và bác sĩ cho anh về nhà nhưng phải tái khám thường xuyên. Lần điều trị đầu tiên anh đã phải bán 4 con bò và vay mượn thêm để trả chi phí điều trị với hơn 80 triều đồng.
Dù đang mang trong người bệnh tật nhưng vì cuộc sống gia đình khó khăn nên anh Cường phải đi làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình và cũng vì thế mà việc đi tái khám của anh không đúng hẹn dẫn đến tình trạng bệnh U não đã tái phát chỉ sau một năm. Để có tiền vào Sài Gòn điều trị, gia đình anh phải bán nốt 2 con bò còn lại và đưa anh đến khám tại bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh. Tại đây, sau khi chụp MRI, bác sĩ kết luận khối U não tái phát và phải tiến hành phẫu thuật lần 2. Đồng thời, lúc này anh Cường cũng đang bị Viêm gan cấp cần phải điều trị ổn định bệnh gan mới tiến hành phẫu thuật khối U não được. Sau một tháng điều trị, gan của anh đã trở lại bình thường và có thể phẫu thuật khối U não, nhưng vì chi phí mổ ở đây quá cao so với số tiền hiện có của mình nên gia đình đành phải đưa anh về quê. Sau khi vay mượn được 35 triệu đồng từ người thân, gia đình đã xin giấy chuyển viện vào bệnh viện Chợ Rẫy để phẫu thuật khối U cho anh Cường. Tại bệnh viện Chợ Rẫy, trong quá trình mổ và làm giải phẫu, bác sĩ phát hiện bệnh của anh cường đã chuyển sang U ác tính nên phải xạ trị một tháng 2 lần.

GPF1501_2

Bản kết quả xét nghiệm phát hiện khối U não của anh Cường.

Bản kết quả xét nghiệm phát hiện khối U não của anh Cường.


Các khoản chi phí khám nội trú mà anh Cường phải trả.

Các khoản chi phí khám nội trú mà anh Cường phải trả.

Hiện tại anh Cường thường bị nhưng cơn đau đầu dữ dội hành hạ nên anh rất gầy gò và suy kiệt, mọi việc trong gia đình đều do một tay vợ anh lo liệu, công việc không ổn định, thuê gì này nấy của vợ anh chỉ trang trải việc ăn uống trong gia đình còn khó khăn nói chi đến việc có tiền để đưa anh đi tái khám. Ngày 24/5/2015, khi chúng tôi đến thăm anh Cường tại nhà anh ở làng Tuấn Tú thì được vợ anh cho biết: “Ngày nào cũng nhìn anh Cường vật vã trong cơn đau đầu rất khổ sợ… chị vừa chăm sóc anh và 2 con nhỏ, vừa phải lo kiếm tiền ăn uống hàng ngày nên sức khỏe của chị cũng giảm nhiều …chỉ còn mấy ngày nữa là anh lại tái khám, mà mỗi lần tái khám lại tốn tới 5 đến 8 triệu nên chị đang mượn 2 con bò của người em bán đi để lo vì bây giờ chị không biết kiếm đâu ra số tiền ấy”.
Trước hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình anh Cường, chúng tôi chỉ biết động viên và hứa sẽ kêu gọi những tấm lòng vàng ủng hộ giúp đỡ để anh được yên tâm phần nào về chi phí chữa trị. Rời nhà anh Cường, chúng tôi cảm thương nghĩ đến sự khắc khổ của những gia đình Chăm nghèo không may có người mắc phải căn bệnh ác tính như anh Cường rồi mai đây sẽ như thế nào nếu không có sự chia sẻ từ những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, tài sản gia đình anh Cường tích góp trong bấy lâu nay giờ đã bán hết cùng với các khoản nợ chưa được trả, rồi mai đây vợ chồng anh sẽ lấy đâu ra số tiền khoảng 8 triệu đồng cho mỗi lần tái khám.
Nhân bài viết này, chúng tôi rất mong nhận được những tấm lòng vàng ủng hộ giúp đỡ anh Cường từ quý bạn đọc, quý nhà hảo tâm.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Anh Lưu Hoàng Minh Giám (thành viên Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm). ĐT: 0122.562.7363
Số tài khoản: 0350100564000001. Ngân hàng: TMCP Sài Gòn (SCB) [Lưu ý: không phải Sacombank].
Chi nhánh: Tp.Hồ Chí Minh

2. Anh Kiều Biên Soạn (cộng tác viên Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm). ĐT: 0122.751.9857
Số tài khoản: 711A24889252. Ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam (Vietin Bank).
Chi nhánh: Ninh Thuận

Chia sẻ cảm nhận của bạn