GPF-1402 Cháu bé 10 tuổi bị viêm lá lách cần sự cầu cứu

Cháu nhìn tôi bằng ánh mắt buồn thảm, khóe mắt cay cay như muốn nhỏ lệ cầu xin tôi một điều gì đó, nhìn cháu với khuôn mặt đượm buồn tôi chẳng thể nào thốt lên lời khi đến nhà thăm hỏi bệnh tình của cháu. Đó là cháu Sử Thị Kim Thảo ở thôn Chất Thường, Phước Hậu, Ninh Phước, Ninh Thuận.

Hai vợ chồng anh Trượng Đăng Phát (gốc Hiếu Lễ) và chị Sử Thị Kim (Chất Thường) có hai đứa con gái, con gái lớn 13 tuổi, còn cháu Thảo năm nay được 10 tuổi. Cái tuổi của cháu bằng với căn bệnh mà cháu đang mang, bệnh viêm lá lách.

DSCN8782

“Nhà không có miếng đất để canh tác, ba mẹ cháu quần quật suốt ngày đi làm thuê, cứ đến mùa cà phê hai vợ chồng lại rủ nhau đi hái cà phê thuê, hết mùa cà phê lại kiếm những công việc khác để đi làm kiếm tiền dành dụm cho cháu chữa bệnh, chữa tới đâu hay tới đó, mong sao cho cháu qua khỏi ”. Đó là những lời chia sẽ trong nghẹn ngào của anh Trượng Đăng Phát (gốc Hiếu Lễ) cha cháu bé.

Cháu Sử Thị Kim Thảo mang căn bệnh viêm lá lách từ nhỏ, mỗi khi dành dụm được chút ít tiền ba mẹ cháu lại dẫn cháu đến khám và mua vài viên thuốc cho cháu, mong sao thuyên giảm được căn bệnh của cháu, nhưng đã 10 năm nay bệnh tình của cháu không những không khỏi mà càng ngày càng trầm trọng. Bác sĩ bảo rằng cháu cần phải mổ để cắt bỏ lá lách, nhưng số tiền quá lớn so với những gì anh chị dành dụm và làm thuê làm mướn kiếm được.

Nhìn cái bụng bự căng tròn vì viêm lá lách tôi cảm thấy như nghẹn đắng trong lòng, căn bệnh đã lấy mất đi tuổi thơ của cháu, căn bệnh đã cướp mất sự hồn nhiên của cháu. Buổi tối cháu không thể ngủ ngon giấc vì cái bụng bự căng tròn. Đôi lúc cháu chỉ mong được chơi đùa như bao đứa trẻ khác.

DSCN8783

Có ai cho cháu một tuổi thơ hồn nhiên, có ai cho cháu một giấc ngủ êm đềm, có ai cho cháu được thỏa sức vui đùa cùng các bạn của cháu. Hãy dang rộng đôi tay cứu lấy tâm hồn trẻ thơ, cứu lấy niềm vui trẻ thơ. Cuộc đời sẽ lưu danh những tấm lòng rộng mở, cuộc sống cần lắm những tấm lòng, những tấm lòng cưu mang, tấm lòng chia sẽ, hãy cho cháu được là trẻ thơ hồn nhiên như bao đứa trẻ may mắn khác.

Qũy GPF

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Đàng Nhất Anh Thư (thành viên Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm).
SĐT: 0938.067.615

– Thẻ ATM Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietin Bank).
Số tài khoản: 711A 0797 4923
– Thẻ ATM Ngân hàng Đông Á.
Số tài khoản: 0106 271 325
– Thẻ BIDV-Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Số tài khoản: 3131 0000 625 227

Chị Hán Thị Hàn Ni (thành viên Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm).
SĐT: 0974.942.203

 Hoặc anh Trượng Đăng Phát (Cha cháu Kim Thảo)
SĐT: 0976519724

Chia sẻ cảm nhận của bạn