Giới thiệu quỹ “Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm”

GIỚI THIỆU  QUỸ: “GILAIPRAUNG – ĐỒNG HÀNH CÙNG BỆNH NHÂN CHĂM”

Kính gửi Quý độc giả!

Trong thời gian qua, cộng đồng Chăm trong và ngoài nước đã có những hành động đẹp hướng tới những bệnh nhân nghèo người Chăm, giúp họ yên tâm phần nào về kinh phí chữa trị để họ có ý chí vươn lên chiến thắng bệnh tật. Tuy nhiên, những hành động kêu gọi, vận động giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên chỉ mang tính tự phát và nhất thời. Xuất phát từ thực tế trên, chúng tôi đã họp bàn và đi đến quyết định thành lập Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm để Quý Mạnh Thường Quân và những gia đình bệnh nhân Chăm mắc bệnh hiểm nghèo tiện liên hệ và ủng hộ.

Quý vị đang truy cập vào website www.gilaipraung.com/gpf – website chính thức của “Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm” (Gilaipraung Fund – GPF). Với mong muốn hoạt động trợ giúp xã hội được tổ chức một cách sâu rộng, đa dạng và hiệu quả hơn, nhất là kịp thời hỗ trợ các bệnh nhân Chăm nghèo mắc những căn bệnh nan y. Từ sự gợi ý của nhóm thanh niên thiện chí Chăm, cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng Chăm trong nước và hải ngoại, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo mang tên “Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm” đã được thành lập. Cơ cấu Ban điều hành Quỹ gồm 1 trưởng ban, 1 thủ quỹ, các thành viên và cộng tác viên các khu vực khác. Trước đó, Ban điều hành đã chuẩn bị gần ba tháng để soạn thảo, chỉnh sửa điều lệ. Đến ngày 27 tháng 7 năm 2013, Ban điều họp có cuộc họp quyết định tại tư gia anh Phú Tuệ Năng (Inra Jaka) và thống nhất điều lệ, chính thức ra mắt cộng đồng Chăm.

DSC04347

Hình ảnh các thành viên họp bàn thống nhất điều lệ quỹ “Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm”

GPF là quỹ từ thiện hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích chia sẻ với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ của cộng đồng, đặc biệt các trường hợp chưa được các tổ chức và phương tiện thông tin đại chúng quan tâm với phương châm “Trao tận tay – Giúp tận nơi”. Hướng tới các trợ giúp có tính dài hạn, giúp người được trợ giúp tự vươn lên. Quỹ được hình thành từ nguồn đóng góp hoàn toàn tự nguyện của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động hỗ trợ các bệnh nhân người Chăm mắc bệnh hiểm nghèo đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Từ những ngày đầu chuẩn bị thành lập, Quỹ đã mau chóng trở thành nơi tập hợp của những tấm lòng nhân ái, của những người thành tâm và khao khát muốn chia sẻ khó khăn, cứu giúp những đứa con Chăm đang mắc những căn bệnh nan y, không đủ khả năng tài chính để chữa trị. Trước đó, những trường hợp bệnh nhân Chăm đã được cộng đồng trong nước và nước ngoài quan tâm và giúp đỡ như: em Huyền Trân (thôn Chất Thường, đã qua đời), em Kim Hiền (thôn Hữu Đức, đang trong giai đoạn điều trị), em Đàng Young Na One (thôn Như Bình, đang trong giai đoạn điều trị) đã cho thấy tình thương không biên giới của cộng đồng, từ trong nước đến hải ngoại. Rõ ràng, các bệnh nhân đã được giúp đỡ là nhờ vào tấm lòng nhân ái của quý Mạnh Thường Quân, sự đóng góp to lớn này cũng là hướng đi đúng đắn đầy thiện tâm của Quỹ để tiếp tục con đường tương thân tương ái với các bệnh nhân Chăm kém may mắn.

Về hình thức hoạt động, Quỹ sẽ là nơi tìm đến – hoặc tự đi tìm các đối tượng là bệnh nhân người Chăm, mắc phải những căn bệnh nan y mà gia đình thuộc diện khó khăn, không có khả năng kinh phí chữa trị để viết bài đăng tin kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Với phương châm “Trao tận tay – Giúp tận nơi”, Quỹ sẽ chuyển giao toàn bộ số tiền nhận được từ các nhà hảo tâm đến với đúng đối tượng cần được hỗ trợ, nhà hảo tâm có thể ủng hộ với chỉ định cho một đối tượng cụ thể hoặc không chỉ định. Số tiền mà Quỹ nhận được là tiền thiêng liêng, Ban điều hành phải rất trân trọng, cẩn thận trong việc quản lý và sẽ được chuyển hết cho người hưởng thụ (chúng tôi gọi số tiền này là Quỹ bệnh nhân).

Để trang trải kinh phí cho mọi hoạt động của Quỹ, Ban điều hành phải tự lo liệu kinh phí hoạt động. Để phân biệt, chúng tôi gọi số tiền dùng cho chi phí hoạt động là Quỹ hoạt động. Để có đủ kinh phí hoạt động, Ban điều hành sẽ tổ chức các hoạt động mang tinh thần cao thượng để kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm như: giao hữu bóng đá, đêm văn nghệ,…và để có thể kết nối thêm những tấm lòng nhiệt thành cho hoạt động của quỹ lâu dài. Số tiền kêu gọi này chúng tôi sẽ chuyển vào Quỹ hoạt động, chúng tôi sẽ tiết kiệm tối đa chi phí hoạt động, sinh hoạt để Quỹ có thể được hoạt động một cách lâu dài và hiệu quả nhất.

Chẳng có gì cao thượng bằng lòng người và chẳng có gì lan tỏa hơn tình thương. “Quỹ Gilaipraung – Đồng hành cùng bệnh nhân Chăm” sẽ là minh chứng cho câu nói trên, và sẽ là nơi chia sẽ sâu sắc nhất tình yêu thương giữa người với người, hơn hết là tình yêu thương đồng tộc – những người cùng chung dòng máu. Để Quỹ vận hành công bằng, minh bạch và đúng mục tiêu, tôn chỉ đề ra trong quá trình hoạt động, Ban điều hành chúng tôi rất mong nhận được sự tin tưởng, ủng hộ, hợp tác thông tin và góp ý chân thành của Quý vị.

Kính chúc Quý Mạnh Thường Quân, các nhà hảo tâm sức khỏe, thành công và hạnh phúc!

Trân trọng cảm ơn!
Gilaipraung Fund