Sức khỏe bé Na One tiến triển tốt sau khi hoàn tất hóa trị đợt 2

Các bài liên quan:

5f7b9c03-ea86-4b3d-a450-86da5fdd5d00wallpaper

Sức khỏe bé tiến triển sau hóa trị đợt 2

Ngày 27/03/2013, bé Đàng Young Na One đã hoàn tất liều hóa trị đợt 3 sau 14 ngày nằm tại bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM. Sau đợt hóa trị này, gia đình sẽ đưa bé về quê Ninh Thuận nghỉ ngơi để đến hẹn của bác sĩ ngày 4/4/2013 sẽ trở lại bệnh viện tiếp tục hóa trị đợt 3.

Bé Na One sau hóa trị đợt 2.

Bé Na One sau hóa trị đợt 2.

Gặp lại chúng tôi, chị Dâng ( mẹ bé Na One) vui mừng cho biết sức khỏe bé Na One tiến triển tốt, ăn uống được, tinh thần bé phấn chấn, lanh lẹ hẳn lên. Theo nhận định của bác sĩ điều trị, do cơ thể bé đáp ứng thuốc hóa trị tốt nên khối u một phần nào được khống chế. Theo lời mẹ bé, đợt đầu tiên vào bệnh viện vì đau quá nên bé khóc và không ngủ được, đến khi phải chích thuốc giảm đau thì bé mới hết khóc và ngủ được. Đợt này bé khỏe nên gia đình ai nấy cũng lấy làm vui.

Bé Na One trông tươi tỉnh hẳn lên sau

Bé Na One trông tươi tỉnh hẳn lên sau hóa trị đợt 2

Trở lại bệnh viện đợt này, chúng tôi thực sự rất vui mừng vì nhìn bé thấy đỡ hơn trước rất nhiều. Nhìn khuôn mặt lanh lợi, ngộ nghĩnh dễ thương của bé khiến bác sĩ và những ai đến thăm đều ấn tượng đặc biệt với bé.

Jayam FC và các cựu sinh viên Chăm đồng hành cùng bé Na One

Theo lời kêu gọi của câu lạc bộ bóng đá nghiệp dư do Jayam Padra đứng ra thành lập, ngày 31/3/2013 tại sân bóng đá Đại học Nông Lâm Tp.HCM sẽ diễn ra giải bóng đá mang tên “Cúp tứ hùng gây quỹ ủng hộ bé Na One”. Tham dự giải này gồm 4 đội bóng: Jayam FC, Đội bóng Cựu SV palei Hamu Tanran, Đội bóng Cựu SV palei Baoh Bini, Đội bóng Kawom Manyum Beer và Những người bạn. Số tiền thu được sau giải đấu sẽ được trích ra một phần để cho phí cho khâu tổ chức như thuê sân, cờ lưu niệm…..và số còn lại sẽ trao tặng cho bé Đàng Young Na One để điều trị bệnh Ung thư tuyến thượng thận.

Jayam FC kêu gọi sự chung tay của cộng đồng giúp bé Na One điều trị bệnh

Jayam FC kêu gọi sự chung tay của cộng đồng giúp bé Na One điều trị bệnh

Việc vận động tổ chức giải bóng đá gây quỹ ủng hộ cho bệnh nhi đang mắc những căn bệnh nan y là một việc làm hết sức ý nghĩa và cần thiết. Qua giải bóng đá này, những trái tim được kết nối, những vòng tay được thắt chặt và hơn bào giờ hết, tình cảm đồng tộc được vun đúc tương trợ giúp nhau vượt qua hoạn nạn. Hi vọng, giải bóng đá sẽ là nhịp cầu kết nối những trái tim nhân ái và những người con Chăm đang tha phương quay về, dù chỉ một lần nhìn đồng tộc Chăm xum vầy bên nhau.

Nghe tin được Jayam FC vận động tổ chức giải bóng đá để gây quỹ ủng hộ bé Na One, gia đình bé hết sức vui mừng, lấy làm hạnh phúc và có nhờ chúng tôi gửi lời cảm ớn đến Jayam FC và các quý anh chị cựu sinh viên Chăm đang học tập và làm việc tại Tp.HCM này.

Trao tặng số tiền ủng hộ đợt 2: 400USD và 1 triệu đồng

            Số phận kém may mắn đã đẩy bé vào tình cảnh hết sức nghiệt ngã, mới 3 tháng tuổi thì người cha đã bỏ đi, 13 tháng tuổi mắc bệnh ung thư tuyến thượng thận, gia đình lại không có khả năng để chữa trị nên số phận bé đang rất cần được nâng đỡ. Theo lời kể của mẹ bé, từ khi bé mắc bệnh đến nay cha của bé chỉ ghé thăm một lần rồi đi luôn,  không thêm một lần quay lại cũng như gọi điện thoại hỏi thăm. Còn bà nội bé Na One (Cô Lưu Thị Kim Hoàng)  dự định khăn gói mang quần áo lên Tây Nguyên bán để có tiền chạy chữa căn bệnh của bé. Biết rằng, có cộng đồng giúp đỡ nhưng bà cũng phải đi kiếm tiền để một phần nào chạy chữa cho cháu, không thể trông vào số tiền cộng đồng ủng hộ hoài được, bà nội bé than thở.
Trao số tiền 400 Đô và 1 triệu đồng cho gia đình

Trao số tiền 400 Đô và 1 triệu đồng cho gia đình

Theo đó, ngày 19/03/2013 chúng tôi đến thăm bé và trao tặng số tiền 400 USD và 1,000,000 đồng cho chi phí trong lần hóa trị đợt 2 này. Hiện tại, chúng tôi đã vận động được số tiền giúp bé Na One trị bệnh tổng cộng (đến thời điểm ngày 27/03/2013) là 2110 USD và 7,400,000 đồng. Qua hai đợt hóa trị chúng tôi đã trao tặng cho gia đình số tiền là 800USD và 6,100,000 đồng. Hiện chúng tôi đã nhận đủ số tiền 1200 Đô do quý ân nhân Hải ngoại ủng hộ cho bé từ chị Chế Mỹ Lan  (Một trí thức Chăm –hiện sống tại Mỹ) chuyển về và chúng tôi quyết định sẽ trao toàn bộ số tiền này cho gia đình lần lượt trong các đợt hóa trị tiếp theo. Vì thời gian hóa trị bệnh của bé có thể kéo dài từ 9 tháng đến 1 năm nên chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý ân nhân để cứu giúp bé vượt qua căn bệnh nan y này.
Đại diện gia đình, cô Lưu Thị Kim Hoàng (bà nội bé Na One) gửi lời cảm ơn đến quý ân nhân trong và ngoài nước đã quan tâm và ủng hộ cho bé. Cô Hoàng cũng không quên gửi lời cảm ơn đến chị Chế Mỹ Lan và anh Thạch Ngọc Xuân đã có những lời động viên tinh thần và giúp kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng. Hiện bé Đàng Young Na One đã về quê và đợi đến hẹn 04/04/2013 sẽ tiếp tục vào viện để hóa trị đợt 3. Hi vọng, sức khỏe bé sẽ tiến triển tốt và bé sẽ vượt qua căn bệnh quái ác này để lớn lên, giúp ích cho đời như bà nội bé Na One từng mong ước.

 

Paka Jatrang – Jay Tabeng

 

Chia sẻ cảm nhận của bạn