[Học bổng] Quỹ Hỗ trợ học bổng của nhóm Cựu Sinh viên IFP VN

THÔNG BÁO

QUỸ HỖ TRỢ HỌC BỔNG CỦA NHÓM CỰU SINH VIÊN IFP VIỆT NAM

IFP VIETNAM ALUMNI SCHOLARSHIP SUPPORT FUND (IVASF)

Quỹ Hỗ trợ học bổng của Nhóm cựu sinh viên IFP Việt Nam

Nhóm cựu sinh viên IFP Việt Nam là những người đã nhận được học bổng từ chương trình IFP thuộc Quỹ Ford từ năm 2001 đến nay để theo học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại nhiều nước trên thế giới. Hiện nay, chúng tôi đã tốt nghiệp trở về và đang tích cực đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong nhiều lĩnh vực khác nhau với tôn chỉ là “Huy động nội lực để tạo cơ hội cho sự phát triển bền vững của cộng đồng” (xem thông tin tại www.ifpvnalumni.org).

Quỹ Hỗ trợ học bổng của Nhóm cựu sinh viên Việt Nam (IVASF) chính thức ra đời ngày 12/6/2010 và hoạt động dưới sự bảo trợ của Trung tâm Trao đổi Giáo dục với Việt Nam (CEEVN – xem thông tin tại www.ceevn.org), là tổ chức đã được Chính phủ Việt Nam công nhận và hoạt động hợp pháp từ năm 1992 đến nay.

Sứ mệnh của Quỹ IVASF

– Duy trì thành quả của Chương trình học bổng IFP để tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam;

– Kết nối và phát huy các nguồn lực để hỗ trợ các nhóm đối tượng thiệt tḥòi tại Việt Nam tiếp cận các chương trình học bổng sau đại học ở nước ngoài.

Mục tiêu của Quỹ IVASF

– Hằng năm xét tuyển và cung cấp 20 suất học bổng toàn phần cho các đối tượng thiệt thòi học tiếng Anh tập trung 5 tháng tại thành phố Hồ Chí Minh để họ có đủ điều kiện nộp hồ sơ dự tuyển các chương trình học bổng sau đại học ở nước ngoài đang sẵn có tại Việt Nam. Học bổng toàn phần bao gồm chi phí đi lại, chi phí ăn ở, học phí và một số chi phí thiết yếu khác phục vụ cho học tập.

– Cung cấp thông tin và hỗ trợ các khóa tập huấn kỹ năng cần thiết để các ứng viên có thể dự tuyển thành công các chương trình học bổng.

Đối tượng

– Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam;

– Tâm huyết với sự phát triển chung của cộng đồng và quyết tâm theo học một chương trình sau đại học để nâng cao năng lực chuyên môn nhằm phục vụ tốt hơn cho cộng đồng;

– Đã tốt nghiệp đại học và có kết quả xếp loại từ trung bình khá trở lên (Điểm trung bình tốt nghiệp từ 6,5 trở lên), có ít nhất 2 năm kinh nghiệm công tác liên quan đến hoạt động phục vụ cộng đồng, có khả năng tiếp cận chương trình sau đại học ở nước ngoài nhưng còn thiếu hoặc yếu về khả năng sử dụng tiếng Anh;

– Ưu tiên các cá nhân thuộc các nhóm thiệt thòi thiếu cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo sau đại học. Các nhóm thiệt thòi bao gồm những người thuộc các nhóm dân tộc đang sinh sống và làm việc tại các vùng khó khăn, nông thôn, hải đảo, vùng sâu vùng xa.

Lưu ý:

– Những người có quan hệ họ hàng trực tiếp (vợ chồng, con, anh chị em ruột) với những người đã được nhận học bổng IFP trước đây không thuộc đối tượng xét tuyển của chương trình.

Hồ sơ gồm có:

– Hồ sơ dự tuyển;

– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ (nếu có).

Địa chỉ nhận hồ sơ– Trung tâm Trao đổi Giáo dục với Việt Nam – 61 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Điện thoại: 04.37236825 – Fax: 04.37236827

Năm 2012:

Do su ho tro cua IFP, tu nam 2011, CEEVN va nhom Alumni Viet Nam da to chuc xong duoc 2 lop Anh Van dac biet IVASF 1 va  IVASF 2 tai Đại Học Mở TP Hồ Chí Minh.   Lop IVASF 3 sap toi se duoc khai giang vao ngay thu Hai 27/8/2012.  Tom lai, 75 nguoi trong so tren 400 ho so da duoc chon de nhan hoc bong IVASF cho 3 khoa hoc.

Hom nay, CEEVN goi den cac ban Thong bao Chieu sinh cho khoa IVASF 4, cung voi ho so du tuyen.  Cac ban co gang gioi thieu nhung nguoi dung doi tuong tham gia du tuyen.

·         Luu y doi tuong du tuyen phai thuoc nhom uu tien: dan toc thieu so va nhung ai dang lam viec sinh song tai cac vung kho khan, thiet thoi.

·         Chuong trinh KHONG uu tien nhung nguoi dang sinh song o cac Thanh pho lon, hoac dang giang day tai cac truong Dai hoc, Cao dang.

·         Ngay het han nop ho so: 31/10/2012.

·         Thoi gian xet tuyen: Thang 12/2012.

·         Thoi gian hoc: 5 thang ( 3/2013 – 7/2013)

Người Chăm mình có yut Quảng Văn Sơn nhận được học bổng tiếng Anh này. Hy vọng sẽ có nhiều bạn có thể apply hồ sơ để tham gia chương trình này.

Tải mẫu hồ sơ và thông tin chi tiết tại đây:

Download (ZIP, 415KB)

Chia sẻ cảm nhận của bạn