VN nhiều gió nhất ĐNÁ, khai trương nhà máy điện gió đầu tiên

(TNO) Lúc 14 giờ chiều 18.4, tại xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), Công ty CP tái tạo năng lượng Việt Nam (REVN) và UBND tỉnh Bình Thuận đã chính thức khánh thành nhà máy điện gió giai đoạn 1.

Đây là dự án điện gió đầu tiên của cả nước chính thức đi vào hoạt động.

Các trụ tháp điện gió cao 85 mét, cánh quạt dài 37 mét

Theo REVN, toàn bộ dự án (giai đoạn 1) với diện tích 350ha, có 20 trụ tua bin tháp điện gió. Mỗi tua bin có công suất 1,5MW.
Tất cả tua bin của dự án đều nhập từ Cộng hòa Liên bang Đức, riêng các trụ tháp ống cao 85 mét được sản xuất trong nước.

Năm 2009, năm tua bin đầu tiên đã được phát điện và đấu nối với lưới điện quốc gia. Cho đến thời điểm hiện nay, mỗi năm dự án sản xuất ra 85 triệu kWh điện và được hòa vào lưới điện quốc gia.
Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong bối cảnh còn thiếu điện, nguồn than, khí và các tài nguyên khác nhằm sản xuất điện ngày càng khan hiếm thì sản xuất điện từ gió là một ưu tiên hàng đầu của Chính phủ.

Phó thủ tướng cũng đã biểu dương UBND tỉnh Bình Thuận và Công ty REVN đã tiên phong trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch.

Phó thủ tướng đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận tạo điều kiện tốt hơn nữa để REVN tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 của dự án.

Quế Hà

(nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120418/nha-may-dien-gio-dau-tien-tai-viet-nam-chinh-thuc-di-vao-hoat-dong.aspx)

Chia sẻ cảm nhận của bạn