Giao quyền điều hành Gilaipraung

Chuyến đi Ấn Độ lần này, nhận ra được nhiều điều hay, sẽ chia sẻ lại với mik wak drei.

Một trong những quyết định, không chỉ là… lần đầu tiên cạo trọc ^^, mà sẽ trao toàn quyền điều hành lại cho những ai yêu quý tinh thần của Gilaipraung, phát triển nó theo con đường mà chúng ta thấy cần và đúng cho tương lai chúng ta: một sân chơi với tinh thần bao dung và cởi mở.

Những năm vừa qua, mình chưa muốn trao quyền điều hành ngay, vì còn lấn cấn nhiều vấn đề, cứ lo lắng mỗi lúc nó bị tấn công thì lại nhọc công mấy ngày đêm khôi phục, và nếu ai quậy gửi những bài động chạm đến chính trị hay cá nhân, thì một mình chịu chắc dễ dàng hơn. Cũng biết rằng, như thế sẽ mang lại nhiều hạn chế cho sự phát triển của nó, nhưng lòng vẫn đợi, đợi đến một lúc nào nó thấy an tâm, thấy nó vững vàng, thì mình sẽ làm điều mình phải làm: để nó là một sân chơi cộng đồng điều hành bởi chính chủ nhân đích thực của nó – mik wa drei. Gần 8 năm đã qua, cũng là lúc nó đủ trưởng thành về tư tưởng và định hướng, thời điểm ấy đã đến rồi…

Lòng đã rõ, lời đã ngỏ, các yut cuai mik wa nào muốn đứng dậy tham gia điều hành Gilaipraung, vực dậy các hoạt động ích nghĩa xưa nay của nó, cho nó lớn mạnh trên đôi tay của cộng đồng, hãy gửi những tâm tư ý nghĩ yut ở đây nhé.

Riêng mình, mình vẫn duy trì nó, về tài chính, về kỹ thuật, và sẽ góp phần cùng nhóm đẩy mạnh về nội dung…

5 chia sẻ về “Giao quyền điều hành Gilaipraung

 1. Javy TabengJavy Tabeng

  Đã email nhiều lần. Chờ đợi một ngày a e gặp mặt. Hi vọng lần này a e lại tiếp tục với con đường đó. Email vẫn còn, tinh thần vẫn còn, mọi người vẫn còn. Gilaipraung sẽ có con đường đi khác biệt. Sa jalan saong ayut…Ranem^^

 2. nangphanrangntnangphanrangnt

  Mình sẽ tiếp tục trên cuộc hành trình này. Các bạn trẻ, mình cần các bạn đồng hành.
  Mình vẫn tiệp tục phát triển phần nội dung, và kinh phí cho GL.

 3. PakaJatrangPakaJatrang

  Đôi điều cho Gilaipraung
  Chập chững hành trang vào Sài Gòn học là chiếc balô và đống kiến thức vụn với một địa chỉ web http://www.gialaipraung.com trong tay. Tò mò, trang web này chứa nội dung gì mà Chăm ai cũng biết nhỉ…..
  Thế rồi, lần đầu tiên truy cập Gilaipraung, với nỗi nhớ khôn nguôi về quê hưong. GIlai đã cuốn hút thật sự từ / là nguyên bản của một dòng sòng Chăm đầy trắc ẩn/ trong ý niệm của cá nhân – Gilai như con thuyền đưa mình đến bến bờ xa lạ, huyền hoặc,và cổ tích Chăm.
  Dù có sóng to, gió lớn, và luôn song hành với những kẻ cướp biển lúc nào cũng muốn cướp sạch sành sanh tài sản quí giá của Gilai,nhưng Gilai vẫn âm thầm vượt sóng…..gập ghềnh đến ngày hôm nay. Trụ giữa thế giời ma quái này cho họ/chúng ta và tôi biết con thuyền đang chở khát vọng Chăm vẫn đi về phía trước….không ngừng.
  Chúc cho Gilai vẫn là Gilai của ngày xưa.

Chia sẻ cảm nhận của bạn