Chế Linh tổ chức liveshow, hát tình ca

Hơn ba năm trước, Chế Linh tham gia chương trình Chào xuân 2008 ở quê nhà theo lời mời của UNESCO. Từ đó tới giờ, giọng ca bolero nổi tiếng chưa từng Việt Nam để hát cùng người hâm mộ. Luôn tâm niệm “ở đâu thì tôi vẫn là Chế Linh, người dân tộc Chăm và quê hương là Việt Nam”, Chế Linh khát khao được về nước tri ân cùng những người yêu mến mình. Từng có hàng nghìn buổi biểu diễn, đứng trên hàng trăm sân khấu lớn nhỏ nhưng Chế Linh, 30 năm tái ngộ có ý nghĩa rất đặc biệt với giọng ca đã bước sang tuổi 69.

Chạm ngưỡng thất thập, giọng ca của Chế Linh vẫn giữ nguyên sự ngọt ngào thấm thía của người dân xứ Chăm. Thế nên, để thỏa mãn giấc mơ được hát cho khán giả quê hương, sau đêm nhạc đầu tiên ra mắt vào 20h ngày 21/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), anh tiếp tục tới với khán giả ở Đà Nẵng, Hải Phòng và TP.HCM vào các ngày 29/10 – 5 và 19/11.

Không thể song ca cùng người bạn diễn nổi tiếng là Thanh Tuyền, nhưng Chế Linh mời rất nhiều giọng ca đình đám ở hải ngoại góp mặt cùng mình trong liveshow 30 năm tái ngộ, như Hương Lan, Tuấn Ngọc, Mạnh Đình hay Đức Huy… Nguyễn Cao Kỳ Duyên sẽ làm MC của chương trình.

Chế Linh – tên thật Chà Len, sinh năm 1942 tại paley Hamu Tanran (nay thuộc Ninh Phước – Ninh Thuận). Chế Linh là một ca sĩ người Việt gốc Chăm rất nổi tiếng trong giai đoạn 1960 – 1970. Tuy nhiên, bên cạnh sự nghiệp ca hát, Chế Linh còn tham gia sáng tác âm nhạc với bút danh Tú Nhi.

Không chỉ nổi tiếng bởi giọng hát da diết, nồng nàn, Chế Linh còn lừng lẫy bởi cái danh đào hoa. Tính tới đầu năm 2007, Chế Linh có 4 người vợ và 14 đứa con.

http://nhacvietplus.com.vn/NhacViet/97/273/1124/1/157849/Che-Linh-to-chuc-liveshow-hat-tinh-ca.html

Chia sẻ cảm nhận của bạn