Buổi giới thiệu học bổng phát triển Úc

Thế là buổi hội thảo “Du học, cơ hội và thách thức đối với sinh viên Chăm” đã thành công tốt đẹp với sự tham dự của hơn ba chục sinh viên Chăm đến từ các trường trong thành phố HCM trong không khí thân mật và ấm cúng.

Diễn giả, anh Tuy, vị đàn anh tâm huyết trong vấn đề du học Chăm, bằng lối trao đổi cởi mở và thân mật, anh đã xóa dần khoảng cách và bỡ ngỡ ban đầu của những đứa con Chăm lần đầu gặp nhau. Anh kể cho chúng tôi nghe về những khó khăn trong trong việc xin học học bổng của thế hệ du học đầu tiên, sự thiệt thòi của sinh viên Chăm khi không có cơ hội cũng như thiếu thông tin du học trong các năm qua. Rất nhiều học bổng dành cho dân tộc thiểu số, vùng khó khăn mà chúng ta đã bỏ qua.

Đúng 8h30, Vỹ nhắc, chắc không còn ai đến nữa. Anh giới thiệu tổng quan về học bổng ADS của chính phủ Úc, điều kiện, cách thức nộp hồ sơ, kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ, kinh nghiệm phỏng vấn, cách thức để xin học bổng ADS . . . Những kinh nghiệm quý giá anh truyền đạt là bài học không thể dễ dàng mà có được. Cảm ơn anh nhiều lắm. Trân trọng và kính mến. Hy vọng có nhiều hơn nữa buổi nói chuyện chuyên đề như thế này cho SV tốt nghiệp ĐH có cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục bậc cao của các nước trên thế giới, và cho thế hệ học sinh cấp III du học bậc PT, cao đẳng và đại học nữa, (tại sao không?, nhiều học sinh Chăm chúng ta rất giỏi). Hiện nay theo tôi được biết có rất nhiều bạn học sinh người Kinh đi du học cấp III và chuyển tiếp vào cao đẳng, đại học tại các nước tiên tiến, đặc biệt là Mỹ, Anh, Úc. . . Hy vọng về một cộng đồng Chăm tiên tiến và phát triển để đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước Việt Nam.

Johnny Quang.

Thông tin về học bổng:

File giới thiệu bằng tiếng Việt: download

Hoặc vào trang: http://asdiv.edu.vn/sub/23/how-to-apply.htmlđể xem thông tin chi tiết.

Chia sẻ cảm nhận của bạn