Logo sv Cham Đà Nẵng – Thân tặng các bạn, các em

 Salam!
Hôm nay tranh thủ thức đến sáng để làm xong cái Logo. Giờ này rất buồn ngủ rồi, nhưng ráng thêm chút nữa cho xong hết để lát sau được ngon giấc. Hãy xem qua thử thành quả J:

(Xem hình chất lượng cao hơn tại ĐÂY)

Đoán thử ý nghĩa hỉ!
……

Bao quát Logo là 1 đường cong màu cam, nhìn tựa như kí hiệu Gama hay Takai kuak. Nhưng thực chất ý chính là chữ Cak  cách điệu, và bên trên là tut takai mâk, đọc thành Cam . Tại sao trong bụng lại là hình viền cục gạch xếp chồng? Cham mà, có Tháp bằng gạch ^^.
Sinh viên là học và học, nhưng học nhiều quá cũng loạn, thành ra phải có chơi, chơi và học, học và chơi, thế mới trí không loạn thể trạng không suy. Đó chính là nguyên nhân ở 2 bên có 1 chồng sách và giày + bóng.
Chồng sách -> Học tập.
Bóng + Giày -> Thể thao.

Cuộc sống bất cứ ở đâu không thể nào là 1 đường thẳng bằng phẳng mãi được, sóng gió triền miên là 1 lẽ tất nhiên thường thấy. Vì thế, phía dưới có 1 hình đường sóng biển, tượng trưng cho những khó khăn gập ghềnh ta gặp phải và vượt qua.

::Ý nghĩa tổng thể:: Chúng ta là là sinh viên Cham trên bước đường chinh phục cuộc sống, phải bước qua những khó khăn cụ thể trước mắt, giải quyết nó và phối hợp hài hòa giữa việc học và việc chơi cũng như các môn thể thao giải trí khác. Để mai sau đó, ta có trong người những tri thức tiên tiến của nhân loại trên quả đất này (hình quả địa cầu phía trên tượng trưng cho tất cả những kho kiến thức tiên tiến nhất của nhân loại mà chúng ta, tùy ngành nghề cụ thể mà chọn lọc học lấy). Mang hành trang đó, ta đưa cá nhân ta cũng như đồng tộc ta (nếu có thể) đi lên sánh bước cùng các dân tộc anh em trong nước cũng như ngoài nước (đường viền ngoài hình mũi tên là 1 mong muốn tiến lên phía trước với sự hùng hồn và nhanh nhẹn, màuxanh dương tượng trưng cho sự thanh cao và trong sáng không chút tạp niệm).
Amarawati là khu vực mà ở đó ta khởi đầu để thực hiện tất cả những việc trên.
Hết!

Thân mến
—Ikan di Ram—

Chia sẻ cảm nhận của bạn